Bất kì người mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được lành lặn và khỏe mạnh. Điều này đồng nghĩ với việc phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong quá trình mang thai. Vậy nên, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, mẹ cần cung cấp thêm dinh dưỡng từ việc uống sữa. Nhưng nhiều mẹ còn đang phân vân giữa việc lựa chọn sữa tươi và sữa bầu? Bài viết này sẽ giúp mẹ giải đáp được thắc mắc đó. Sữa bầu có phải là sản phẩm tốt nhất? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, họ cũng không có một khái niệm cụ thể về sữa bầu. Bởi sữa bầu cũng có thành phần giống với sữa thường, chỉ bổ sung thêm một vài chất vitamin với hàm lượn cao hơn. Điều này sẽ phù hợp với mẹ bầu đang có tình trạng hệ tiêu hóa kém, ăn uống không điều độ, thường xuyên ăn ngày ngoài. Hiện nay, một số sản phẩm sữa bầu cũng có nhiều lợi ích khác như giúp mẹ bầu an tâm không phải lo lắng tình trạng tăng cân, giúp hấp thụ tốt dưỡng chất. Tham khảo: Sữa cho bà bầu 4tháng Sữa tươi có tốt hơn sữa bầu? Trên thực tế, có nhiều mẹ bầu không chịu được mùi của sữa bầu. Vì vậy, các mẹ đừng quá ép buộc mình phải uống mà có thể chuyển sang sử dụng sữa tươi không đường. Sữa tươi có các thành phần nguyên chất nên có thể dễ hấp thụ hơn sữa bầu. Nếu kết hợp ăn thêm sữa chua và phô mai thì các mẹ không cần lo thiếu chất dinh dưỡng. Tham khảo thêm: Sữa tươi dành cho bà bầu Sữa bò: chứa nhiều hàm lượng amino acid, vitamin D, E, A giúp hình thành lên các tế bào của thai nhi. Bên cạnh đó giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt là hàm lượng llớn canxi có trong sữa giúp phát triển hệ xương cho bé. Sữa dê: rất giàu thành phần protein, vitamin B2, MCTs (chất béo lành mạnh đã được kiểm chứng) và nhiều loại vitamin A, dễ dàng hấp thụ được trực tiếp vào cơ thể. Đồng thời cũng chứa hàm lượng canxi cao, khoảng 283 mg/cốc. Kết luận Tóm lại, mẹ bầu có thể sử dụng một trong hai sản phẩm đều được, miễn sao cảm thấy phù hợp và dễ uống. Các chuyên gia khuyên rằng, đối với những mẹ bầu ăn uống kém thì nên uống thêm sữa bầu, còn nếu mẹ có thể ăn uống bình thường thì không cần thiết. Ví dụ, canxi thì có nhiều trong tôm cá, rau xanh đậm, các loại sữa bình thường, các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai… hàm lượng sắt có nhiều trong: trứng, thịt, gan động vật. Mong rằng bài viết này có thể giải đáp được thắc mắc của mẹ bầu. Nếu b thấy bài viết này bổ ích thì chia sẻ ngay để mọi người cùng biết đến. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh! Liên hệ: Website: Bibomami.comFanpage: BibomamiĐịa chỉ: Số 8, Cầu Giấy, Láng Thượng, Ba Đình, Hà NộiEmail: shop.bibomami.com