Ngoài các bữa chinh mẹ nên cho trẻ ăn bữa phụ vào khoảng 2-3 tiếng sau bữa chính buổi sáng, chiều và có thể đa dạng hóa cách chế biến theo khẩu vị của trẻ. Bài viết này sẽ gợi ý cho mẹ cách làm các món bánh dinh dưỡng cho bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn và được cung cấp thêm đầy đủ các chất dinh dưỡng. Mẹ tham khảo ngay nhé! 1. Món bánh dinh dưỡng cho bé – Mẹ đừng bỏ qua bánh flan thơm ngon béo ngậy Bánh flan thơm ngon béo ngậy Bánh flan có thành phần chính là trứng gà, sữa, phô mai, dừa, lá dứa, bột matcha, socola… Trong đó, sữa được các chuyên gia đánh giá là nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều canxi, phốt pho, protein, vitamin B và các loại khoáng chất khác. Còn trứng gà giàu protein cung cấp gần như đầy đủ dưỡng chất hàng ngày cho cơ thể của bé. Mẹ thực hiện món bánh flan theo hướng dẫn sau: Chế biến caramel: cho đường và một chút nước vào chảo, sau đó bật lửa vừa đảo đều tay để đường tan ra. Đợi khi đường sôi lên và đổi màu thành dung dịch có màu nâu cánh gián thì tắt bếp rồi vắt vào đó vài giọt chanh. Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi và bật lửa đun sôi hỗn hợp ở nhiệt độ 60-70 độ. Trộn lòng trắng và lòng đỏ đánh đều lên, chú ý không nên đánh bông vì sẽ bị xốp bánh. Sau đó trộn các hỗn hợp lại với nhau, đổ vào khay và đem hấp cách thủy trong 15 phút là bánh chín. 2. Bánh chuối nướng thơm ngon bổ dưỡng Bánh chuối nướng Với những trẻ muốn tăng cân thì bánh chuối sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi trong chuối rất giàu protein. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B6 dồi dào trong chuối có tác dụng rất tốt trong việc phát triển não bộ của trẻ. Mẹ thực hiện chế biến món bánh chuối nướng thơm ngon, bổ dưỡng cho bé theo hướng dẫn sau: Nguyên liệu: 2-3 quả chuối tiêu chín 1 chén yến mạch Nửa chén sữa hạnh nhân Cách làm: Nghiền mịn chuối sau đó trộn đều với yến mạch và sữa hạnh nhân. Múc hỗn hợp trên vào các ô khay bánh, cho vào lò nướng khoảng 10-15 phút ở 180 độ C là đã có ngay một món bánh ngon cho con yêu rồi. 3. Món bánh phô mai bông cải xanh giàu dinh dưỡng cho bé Bánh phô mai bông cải xanh giàu dinh dưỡng Bánh phô mai bông cải xanh là món ăn vặt dinh dưỡng cho bé tốt cho xương, bởi trong bông cải xanh chứa nhiều kali, kẽm và canxi. Bên cạnh đó, vitamin K trong cải xanh cũng có tác dụng hỗ trợ phát triển nhận thức và trí nhớ cho trẻ. Thêm vị thơm đậm đà của phomai sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích mê. Nguyên liệu: 1 bông cải xanh 1 quả trứng gà 1 /4 chén phô mai Cách làm: Rửa sạch, thái nhỏ bông cải xanh sau đó cho vào bát ô tô, phủ giấy bọc thực phẩm lên, chọc thủng vài lỗ trên giấy bọc để thoát hơi. Hâm nóng bông cải xanh trong lò vi sóng 4 phút. Phô mai nạo sợi nhỏ sau đó trộn đều với bông cải xanh. Đập thêm quả trứng gà vào hỗn hợp trên, trộn đều. Viên hỗn hợp thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đặt lên khay và cho vào lò nướng trong 18-20 phút là hoàn thành. 4. Món bánh khoai lang chuối chiên giòn rụm cho bé Bánh khoai lang chuối chiên giòn rụm cho bé Thành phần của khoai lang là tinh bột, các vitamin A, vitamin nhóm B, C, beta carotene, kali, canxi và nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng khác đáp ứng mọi nhu cầu cho phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Mẹ thực hiện món bánh khoai lang chuối chiên cho bé theo cách sau: Nguyên liệu: 5 -7 trái chuối chín 500gr khoai lang 40 ml nước cốt dừa 30gr đường 1 chút muối 100gr tinh bột bắp Cách làm: Khoai hấp chín, lột vỏ và cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn. Chuối lột vỏ bỏ chỉ. Lấy khoai bọc quanh trái chuối. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu vừa nóng thì cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa nhỏ. Trong khi chiên, mẹ nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. 5. Bánh rán bắp và đậu Hà Lan tốt cho sức khỏe của trẻ Bánh rán bắp và đậu Hà Lan Ngô và đậu Hà Lan đều là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bé. Cụ thể, trong ngô chứa vitamin A, E, B1, B6, C, kali, canxi và phốt pho. Trong khi đó, đậu Hà Lan chứa nhiều calo, đạm và các loại vitamin A, C, chất sắt, canxi, giúp trẻ phòng tránh các vấn đề liên quan đến đường ruột, tim mạch. Cũng bởi vậy, bánh rán ngô và đậu Hà Lan là một món bánh dinh dưỡng mẹ nên lựa chọn. Nguyên liệu: Bột mì đa dụng: 100g Trứng gà: 1 quả Sữa tươi không đường: 100ml Đậu Hà Lan: 200g Ngô ngọt: 1 bắp Gia vị: muối, dầu ăn Cách thực hiện: Đập trứng ra bát tô, thêm các nguyên liệu còn lại vào bát cùng một chút muối ăn và trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo cho nóng lên. Sau đó múc từng muỗng hỗn hợp đã trộn vào chảo rán với lửa vừa cho vàng đều 2 mặt. Vớt bánh ngô đậu Hà Lan ra thấm dầu và chờ nguội và cho bé thưởng thức. Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách làm các món bánh dinh dưỡng cho bé mà mẹ có thể tham khảo và vào bếp chế biến ngay cho con yêu của mình thưởng thức. Ngoài ra, với các bé biếng ăn hay trẻ ăn hay ngậm, con khó hấp thu trọn vẹn dưỡng chất từ thực phẩm, các mẹ có thể kết hợp dùng thêm các sản phẩm tăng cường vitamin và dưỡng chất hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho bé. Điều này tạo tiền đề giúp bé có nền tảng sức khỏe tốt và đề kháng vững vàng. Nhờ đó, bé sẽ khỏe mạnh, kích thích trẻ ăn ngon miệng và phát triển tối ưu. *Chú ý: Khi chọn sản phẩm bổ sung cho con, cần chọn sản phẩm có thương hiệu xuất xứ rõ ràng, thành phần chiết xuất từ thảo dược tự nhiên là tốt nhất. Điều này đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi bé dùng thường xuyên.