Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Thực đơn giàu kẽm bồi bổ đức lang quân để sớm thụ thai

Kẽm thường được mệnh danh là “dưỡng chất vàng” đối với phái mạnh, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh trùng. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng muốn nhanh thụ thai thường hay bổ sung kẽm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Dưới đây là gợi ý và cách làm những món ăn giàu kẽm đ

Kẽm thường được mệnh danh là “dưỡng chất vàng” đối với phái mạnh, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh trùng. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng muốn nhanh thụ thai thường hay bổ sung kẽm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Dưới đây là gợi ý và cách làm những món ăn giàu kẽm để các mẹ bồi bổ cho chồng, tăng khả năng thụ thai thành công cho hai vợ chồng nhé!     1. Hàu nướng phô mai Hàu có khả năng làm tăng khoái cảm, tăng khả năng tình dục, chủ yếu là ở nam giới. Do hàm lượng kẽm cao đến không ngờ nên thịt hàu được cho là “người gác cửa hạnh phúc gia đình”. Phô mai cũng là một chế phẩm từ sữa chứa lượng kẽm dồi dào. Do vậy, hàu nướng phô mai chắc chắn là món đứng đầu danh sách các món ăn giàu kẽm rồi!     Nguyên liệu: Hàu tươi tách vỏ 4 viên phô mai con bò cười 30ml sốt mayonnaise 60ml sữa tươi không đường 15ml chanh 20g đường   Cách làm: Bước 1: Rửa thịt hàu sơ qua với nước cho sạch cát (nếu có), sau đó để ráo nước. Bước 2: Cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát. Trộn cho hỗn hợp thật mịn. Bước 3: Cho hỗn hợp sốt lên đun cách thuỷ. Các bạn chú ý quấy đều đến khi thu được hỗn hợp sốt mịn mượt. Bước 4: Cho hàu lên bếp nướng, đổ sốt phô mai lên trên rồi nướng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu chín vừa phải là được. Ăn ngay khi còn nóng. Lưu ý: Mẹ cũng có thể nướng hàu trong lò như sau: làm nóng lò ở 180 độ C trong 10', sau đó cho hàu vào nướng trong khoảng 5-10' là được.   2. Thịt bò xào giá đỗ Các loại đậu đỗ là những kho chứa dưỡng chất dồi dào, trong đó có kẽm. Một điều kỳ diệu nữa là ở cơ chế nảy mầm (từ hạt đậu thành mầm đậu - giá), hàm lượng kẽm được tăng lên gấp bội lần. Thịt bò cũng là loại thịt cực kỳ giàu kẽm, vậy nên sự kết hợp của hai nguyên liệu thịt bò và giá đỗ trong món thịt bò xào giá đỗ sẽ mang đến một nguồn kẽm dồi dào.     Nguyên liệu: 300g thịt bò 300g giá đỗ 2 cọng hành lá, 1 mẩu gừng Gia vị: dầu hào, muối, đường, hạt tiêu   Cách làm: Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Hành lá, gừng xắt sợi. Giá đỗ ngắt bỏ đầu, đuôi. Bước 2: Làm nóng chảo với chút dầu, cho gừng vào xào cho tới khi dậy mùi thơm thì thêm thịt bò. Bước 3: Xào trên lửa lớn cho tới khi thịt đổi màu, nêm gia vị vừa ăn rồi xúc hết thịt gia đĩa để riêng. Bước 4: Cho giá vào chảo xào, nêm gia vị cho vừa. Khi giá chín thì cho chỗ thịt bò đã xào ban nãy vào chảo đảo tiếp, trộn đều lên. Bước 5: Cuối cùng, rắc hành lá vào, xào đều tay rồi tắt bếp và múc ra đĩa, thêm chút hạt tiêu cho thơm.   3. Tôm hấp bia sả Hải sản nói chung và tôm nói riêng đều là thực phẩm giàu kẽm. Tôm hấp bia sả là một món ăn cực kỳ ngon miệng, đưa cơm. Món này dùng để làm mồi nhắm bia nữa thì càng hấp dẫn các đức lang quân đấy các mẹ ạ!     Nguyên liệu: 300g tôm sú 5 củ sả 1 lon bia   Cách làm: Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Lưu ý: Tôm sú phải chọn những con còn tươi sống (khi chế biến mới không bị tanh), tôm càng tươi thì thịt càng chắc và ngọt. Nên chọn những con có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó thường là tôm ngon và chắc thịt. Bước 2: Sả bóc lớp vỏ nâu ngoài, đập dập, tước nhỏ. Bước 3: Lót 1 lớp sả xuống dưới đáy xửng hấp, sau đó xếp tôm lên phía trên. Phần nồi phía dưới xửng hấp, trút khoảng 300 ml bia và đun sôi. Bước 4: Khi bia sôi khoảng 5 phút là tôm chín, tắt bếp ngay. Lưu ý không để tôm chín kỹ quá vì thịt tôm sẽ bị xác, mất đi vị ngọt. Bước 5: Vớt tôm xếp ra đĩa, dùng nóng và chấm cùng tương ớt/xì dầu.