Trong thời kỳ mang thai, nhất là trong giai đoạn thai nghén, rất nhiều bà bầu thèm ô mai và như một thứ quà vặt “cứu cánh” cho bà bầu. Ô mai là một món ăn vặt rất phổ biến bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều khu phố. Vậy đối mẹ bầu thì sao? Nó có thực sự tốt không, hãy cùng mình tìm hiểu để chăm sóc bầu tốt hơn nhé. Thành phần dinh dưỡng trong ô mai gồm những gì? Trước khi ăn bất cứ món gì, mẹ bầu cũng nên tìm hiểu thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng tới sức khỏe thai kỳ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Ô mai là món ăn vặt nhiều chị em phụ nữ ưa thích, và cũng là món nhiều mẹ bầu sử dụng trong quá trình ốm nghén. Bà bầu ăn ô mai thường lựa chọn các loại ô mai có vị chua ngọt, thanh mát, vì ô mai giúp mẹ vơi bớt phần nào cảm giác nôn nao, nhạt miệng. Thành phần chính trong ô mai chính là trái cây và đường hoặc muối. Tùy từng loại ô mai mà trong đó sẽ có trái cây khác nhau, chứa lượng vitamin cùng các vi chất như sắt, kali, kẽm… Ở giai đoạn thai nghén nghiêm trọng, ô mai là món quà vặt nhâm nhi mà bà bầu nên có. >> Xem thêm: Bà bầu bị đau đầu phải làm sao? Tác dụng của ô mai đối với sức khỏe bà bầu như thế nào? Bà bầu ăn ô mai có được không? Ô mai là món ăn vặt có nguồn gốc từ các loại quả chua, dồi dào vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C cùng các vi chất khác… có công dụng với sức khỏe mẹ bầu như: Phòng chống bệnh thiếu máu Trong thành phần dinh dưỡng của ô mai đào có chứa khá nhiều chất sắt giúp phòng chống tình trạng thiếu máu thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, khi bà bầu được bổ sung đầy đủ sắt cũng giúp thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ mắc bệnh tiểu đường, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chị em. Tuy nhiên, bà bầu ăn ô mai đào lại cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, góp phần đưa lượng đường trong máu trở về trạng thái bình thường, phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả. Phòng tránh thai nhi bị dị tật bẩm sinh Thành phần dinh dưỡng của ô mai đào có chứa axit folic có tác dụng phòng tránh tình trạng dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở thai nhi. Cung cấp dưỡng chất cho thai nhi Khi bà bầu ăn ô mai đào cũng sẽ bổ sung khá nhiều vitamin và khoáng chất, vừa giúp người mẹ bổ sung dưỡng chất, vừa hỗ trợ giúp thai nhi phát triển. >> Xem thêm: Cách ngâm chân cho bà bầu ngủ ngon hơn! Bà bầu ăn ô mai cần lưu ý gì để hiệu quả, an toàn? Khi lựa chọn ô mai để thưởng thức, mẹ bầu cần lưu ý một số điều như sau: Mua ô mai ở cơ sở uy tín: Lựa chọn mua ô mai ở các cửa hàng có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh xảy ra tình trạng đau bụng, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi trong trường hợp ô mai chế biến mất vệ sinh Không ăn quá nhiều: Thành phần ô mai chủ yếu là trái cây, đường hoặc muối. Bà bầu ăn ô mai chỉ nên từ 2-3 viên/lần và không ăn quá 2-3 lần/tuần bởi ăn nhiều sẽ khiến mẹ khát nước, uống nhiều nước bụng no mẹ sẽ không ăn nhiều các món khác vào bữa chính Bầu bí và sinh nở là một hành trình kéo dài mệt mỏi. Bên cạnh niềm vui mừng khi có bé, mẹ cũng sẽ bắt gặp nhiều cảm xúc đan xen như mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe giúp mẹ khỏe, bé phát triển tốt rất cần được quan tâm. Nhiều mẹ bầu ưu tiên lựa chọn các liệu trình chăm sóc bầu tại spa bầu uy tín để thư giãn và thoải mái hơn trong suốt thai kỳ, chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình chuyển dạ. Đến với spa chất lượng cao dành riêng cho mẹ bầu, mẹ sau sinh, giúp mẹ đánh tan các cơn đau nhức, mệt mỏi trong thai kỳ. Đến với spa, mẹ sẽ được các chuyên viên tư vấn về liệu trình chăm sóc bầu gồm các bước massage bầu tại nhiều bộ phận hay đau mỏi như đầu cổ, vai gáy, tay chân.. giúp cải thiện tình trạng đau nhức ở bà bầu hiệu quả và giảm phù nề, chuột rút, đi đá nóng đả thông kinh lạc bằng bước ngâm chân cho bà bầu bằng thảo dược để lưu thông khí huyết, giúp mẹ ngủ ngon hơn. Không chỉ vậy mẹ còn được đặp mặt nạ để chăm sóc da cho bà bầu giúp mẹ có làn da rạng rỡ hơn.