Trái cây chứa đủ các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não của em bé cũng như tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, giảm táo bón, chuột rút. Vậy bà bầu 3 tháng giữa nên ăn quả gì cho mát là vấn đề rất được quan tâm bởi khi mang thai cơ thể phụ nữ thường nóng hơn bình thường. Những loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa nên ăn Các loại trái cây tốt cho bà bầu trong 3 tháng giữa của thai kỳ mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày đó là: Dâu tây Dâu tây với hương vị thơm ngon đặc trưng là món ưa thích của rất nhiều mẹ bầu. Thành phần dâu tây cung cấp cho cơ thể hàm lượng cao vitamin C, folate, magie, canxi dồi dào… tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của em bé trong bụng. Bên cạnh đó, ăn dâu tây còn hỗ trợ giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Mẹ có thể ăn dâu tây trực tiếp hoặc xay sinh tố, làm bánh với dâu tây để thay đổi khẩu vị. >>Xem thêm: thuốc sắt cho bà bầu giúp ngừa thiếu máu Trái cây họ cam quýt Những loại quả mọng như cam, quýt, chanh, bưởi cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào, vừa hỗ trợ tăng cường sức đề kháng lại giúp giải nhiệt hiệu quả cho bà bầu. Ăn nhiều trái cây họ cam quýt còn giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp thường gặp như cúm, cảm lạnh… Đặc biệt, ăn trái cây họ cam quýt mẹ không còn phải lo 3 tháng giữa ăn gì vào con không vào mẹ vì nó không khiến mẹ tăng cân quá nhiều, ngược lại, lại giúp mẹ kiểm soát cân nặng tốt. Thanh long – Loại quả thanh mát mùa hè Theo Đông y, thanh long tính mát, có vị ngọt thanh, giúp thanh nhiệt giải độc và giảm đờm rất hiệu quả. Mẹ bầu ăn thanh long mỗi ngày không chỉ giúp làm mát cơ thể từ bên trong mà còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt. Củ đậu Củ đậu có vị ngọt nhẹ, tính mát, giúp giải khát, thanh nhiệt và hỗ trợ điều trị các triệu chứng như táo bón, trĩ rất thường gặp ở bà bầu. Mẹ bầu có thể ăn củ đậu trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn như nộm củ đậu, củ đậu xào vừa lạ miệng lại tốt cho sức khỏe. >>xem thêm: loại sắt nào không gây táo bón Đu đủ chín Đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ làm đẹp và cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả. Vì thế, nó được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn mỗi ngày. Ngoài ra, đu đủ chín còn cung cấp hàm lượng nước cao, chất béo, canxi và các loại vitamin đều tốt cho cơ thể. Nhiều mẹ bầu lo lắng ăn nhiều đu đủ sẽ tăng cân nhanh nhưng mẹ không cần quá lo lắng vì hàm lượng calo trong đu đủ khá thấp nên sẽ không khiến mẹ tăng cân quá nhiều. Dưa hấu Nói đến loại trái cây tươi mát thì không thể không nhắc đến dưa hấu. Những ngày hè nóng bức, ăn một lát dưa hấu hoặc uống một cốc nước ép dưa hấu sẽ giúp mẹ sảng khoái hơn rất nhiều. Thành phần chính của dưa hấu là nước nên tác dụng giải nhiệt của loại trái cây này không phải bàn cãi nữa. Hơn nữa, nó còn giúp mẹ loại bỏ những triệu chứng khó chịu của tình trạng ốm nghén nữa đấy. Khi ăn dưa hấu mẹ lưu ý không ăn quá nhiều vì có thể gây lạnh bụng hoặc tiêu chảy. Nếu mẹ đang có nguy cơ dư ối thì cũng nên hạn chế dưa hấu. Quả lê Thành phần của lê chứa nhiều chất xơ và nước, có tác dụng làm mát cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón thai kỳ mà nhiều mẹ bầu gặp phải. Bên cạnh đó, lê cũng rất giàu vitamin C nên sẽ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, giúp mẹ tránh được nguy cơ gặp phải các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm… >>Xem thêm: bà bầu bị cảm cúm phải làm sao Lưu ý cho bà bầu khi ăn trái cây Mặc dù trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi bởi chúng là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên, để việc ăn trái cây đem lại hiệu quả tốt nhất mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau: Không nên ăn quá nhiều một loại trái cây nào cả. Hãy ăn đa dạng các loại trái cây để thay đổi khẩu vị và cung cấp đa dạng các loại dưỡng chất có trong trái cây. Khi ăn phải chọn quả tươi ngon, đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất độc hại. Nên ăn trái cây theo mùa, hạn chế ăn trái cây trái mùa vì nguy cơ cao nhiễm hóa chất. Ngoài trái cây, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua thức ăn hằng ngày. Mỗi ngày phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như DHA, acid folic, sắt và canxi cho bà bầu… để mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện. >>Xem thêm: thuốc sắt và axit folic cho bà bầu giúp ngừa dị tật thai kỳ Trên đây là những loại quả mẹ bầu 3 tháng giữa nên ăn trong thời gian mang thai. Một chế độ ăn khoa học sẽ giúp mẹ bầu luôn khỏe và thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Chúc mẹ có thai kỳ thuận lợi!