Bánh flan là một trong những món ăn lý tưởng cho bữa phụ của bé bởi vừa ngon miệng lại vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cách làm món bánh này cũng cực kỳ đơn giản và dễ dàng biến tấu nhiều hương vị khác nhau. Dưới đây là công thức 4 món bánh flan đơn giản, hấp dẫn cho bữa phụ của bé để các mẹ thực hành nhé! Bánh Flan Phomai Nguyên liệu: 1 viên phomai 1 lòng đỏ trứng gà 50ml sữa mẹ/sữa công thức Cách làm: Bước 1: Phomai cho vào 50ml sữa đánh tan. Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên đánh từ từ cho hòa vào nhau, sau đó lọc hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho mịn. Bước 3: Đổ vào hũ thủy tinh, bọc giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm kín miệng, hấp 20 phút. Lưu ý: Dùng tăm chọc thử vào thành phẩm. Tăm không ướt có nghĩa là bánh đã chín. Bước 4: Để nguội, đậy nắp bảo quản lạnh 2-3 ngày. Bánh Flan Yến Mạch Nguyên liệu: - 1 thìa cơm yến mạch - 1 lòng đỏ trứng gà - 50ml sữa mẹ/sữa công thức Cách làm: Bước 1: Yến mạch ngâm nước tầm 30 phút, bỏ nước ngâm. Bước 2: Yến mạch + sữa cho vào cối xay nhuyễn, lọc qua rây. Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều, sau đó lọc qua rây 1 lần nữa. Bước 4: Đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc bọc kín. Cho vào hấp cách thủy 20 phút. Lưu ý: Dùng tăm chọc thử vào thành phẩm. Tăm không ướt có nghĩa là bánh đã chín. Bước 5: Để nguội, đậy nắp bảo quản lạnh 2-3 ngày. Bánh Flan Táo Nguyên liệu: - 1/6 quả táo đỏ gọt vỏ - 1 lòng đỏ trứng gà - 50ml sữa mẹ/sữa công thức Cách làm: Bước 1: Cho miếng táo + 50ml sữa vào cối xay nhuyễn. Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên rồi đánh từ từ cho hòa vào nhau, sau đó lọc hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho mịn. Bước 3: Đổ vào hũ thủy tinh, bọc giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm kín miệng, hấp 20 phút. Lưu ý: Dùng tăm chọc thử vào thành phẩm. Tăm không ướt có nghĩa là bánh đã chín. Bước 4: Để nguội, đậy nắp bảo quản lạnh 2-3 ngày. Bánh Flan Bí Đỏ Phomai Nguyên liệu: - 1 miếng bí ngô (bí ngô mua quả càng già càng ngọt, càng nhiều chất) - 1 viên phomai - 1 lòng đỏ trứng gà - 50ml sữa mẹ/sữa công thức Cách làm: Bước 1: Bí ngô hấp chín, nghiền nhuyễn. Bước 2: Phomai nghiền nhuyễn. Bước 3: Cho bí ngô + phomai + 50ml sữa khuấy đều. Bước 4: Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên rồi đánh từ từ cho hòa vào nhau, sau đó lọc hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho mịn. Bước 5: Đổ vào hũ thủy tinh, bọc giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm kín miệng, hấp 20 phút. Lưu ý: Dùng tăm chọc thử vào thành phẩm. Tăm không ướt có nghĩa là bánh đã chín. Bước 6: Để nguội, đậy nắp bảo quản lạnh 2-3 ngày. *** Ngoài 4 công thức trên thì các mẹ cũng có thể biến tấu thêm nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích của bé. Bánh flan mềm tơi, thơm mùi sữa sẽ khiến bé yêu của mẹ hứng thú hơn với bữa phụ đấy!