Nguyên liệu làm rượu mận ngâm: Mận: 1kg Rượu: 3 lít Đường: 400g Muối: 2 muỗng cà phê nhỏ Bình ngâm rượu mận thủy tinh Cách chọn mận để ngâm: Mận ngon thường sẽ to tròn đều, vỏ trơn và có màu đỏ hoặc đỏ tía. Khi dùng tay nhấn nhẹ vào quả mận nếu có độ mềm nhẹ vừa phải thì mận sẽ ngon và ngọt. Những quả mận có vỏ màu xanh hoặc chưa ngả đỏ hoàn toàn thường sẽ chưa chín và có vị chua. Cách nhận biết mận mới hái thường sẽ có một lớp phấn mỏng phủ trắng bên ngoài. Không nên chọn những quả mận bị quá mềm, nhũn, thâm đen hoặc dập nát sẽ làm rượu không ngon và tỉ lệ thành công sẽ ít hơn. Xem thêm công thức tại đây