Trong thời gian chuyển dạ, nhu cầu ăn uống có thể không được chú ý nhiều vì cả tâm trí của người mẹ đang tập trung vào một nhiệm vụ quan trong khác sắp diễn ra. Vậy, mẹ bầu sắp sinh nên ăn hoa quả gì? Các mẹ cùng mình tìm hiểu để chăm sóc bầu tốt hơn để chuẩn bị cho kỳ vượt cạn thành công nhé! Vì sao bà bầu nên ăn trái cây tươi trong giai đoạn sắp sinh? Trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất lớn, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu ở cuối thai kỳ. Trái cây tốt cho bà bầu sắp sinh chứa thành phần chính: Đầu tiên là Beta-carotene. Đây là tiền chất của vitamin A, góp phần phát triển thị giác và các mô, tế bào của thai nhi Tiếp theo là Axit folic đây là chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể Chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm nguy cơ bị táo bón Ngoài ra, một số loại quả được khuyến khích là trái cây tốt cho bà bầu sắp sinh có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chuột rút, phù nề, giảm tình trạng tiêu chảy…cho mẹ bầu >> Xem thêm: Xuống máu chân bao lâu thì đẻ? Top 3 trái cây tốt cho bà bầu sắp sinh hiệu quả, an toàn Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu cần ăn nhiều các loại rau xanh và trái cây tươi để hạn chế xảy ra tình trạng táo bón. Những loại hoa quả tốt cho bà bầu sắp sinh được khuyên nên dùng gồm có: Quả mơ – trái cây tốt cho bà bầu sắp sinh Mơ là loại trái cây giàu chất sắt, có vị chua kích thích vị giác. Mặc dù quả mơ có vị chua, được khuyến khích không nên dùng trong giai đoạn đầu mới mang thai, nhưng đến tam cá nguyệt cuối mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn chăm sóc bầu loại quả này. Ăn mơ sẽ giúp bà bầu tăng cường khả năng tái tạo máu, bổ sung magie, photpho và canxi cần thiết cho mẹ bầu. Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào trong quả mơ còn giúp mẹ chống mất máu khi sinh. Bà bầu có thể ăn trực tiếp quả mơ tươi hay ép lấy nước, ăn ô mai mơ… >> Xem thêm: Cách massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả! Quả bơ – Nguồn cung cấp chất béo và hỗ trợ tiêu hóa Bơ là loại trái cây có chứa hàm lượng chất béo cao, đặc biệt axit béo omega 3 giúp tăng cường sức khỏe thai nhi, đẩy nhanh quá trình hoàn thiện các chức năng của não bộ và phòng tránh các dị tật thần kinh ở trẻ. Hơn nữa, kali có trong bơ có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm các cơn đau nhức, chuột rút khó chịu ở giai đoạn cuối thai kỳ. Dưa hấu – Bổ sung đủ nước và chất xơ cho cơ thể Trong tam cá nguyệt thứ 3, bà bầu thường gặp những vấn đề về sức khỏe phổ biến như phù nề tay chân, ợ nóng, chuột rút… Khi trọng lượng của em bé lớn và bắt đầu quay đầu, thúc xuống dưới. Loại trái cây tốt cho bà bầu sắp sinh và rất dễ tìm mua chính là dưa hấu. Trong dưa hấu có chiếm tới 91% thành phần là nước, và 7.6% còn lại là carbs. Trong trái dưa có rất ít calo và hầu như không chứa chất béo. Bà bầu sắp sinh ăn dưa hấu sẽ giúp điều trị tình trạng ợ nóng, khó tiêu, làm dịu hệ tiêu hóa hiệu quả. Hơn nữa, ăn dứa hấu cũng giúp tăng cường chất xơ, giúp cải thiện nhanh tình trạng táo bón ở bà bầu tháng cuối. Ngoài ra trong suốt thời gian mang thai cũng như hành trình làm mẹ đầy vất vả của mình, các mẹ bầu cũng nên tìm kiếm cho bản thân một spa chăm sóc bầu chuyên nghiệp và uy tín. Mama Maia Spa là spa chăm sóc bầu trước và sau sinh top đầu tại Hà Nội, đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, mẹ được massage bầu, massage sau sinh giảm đau nhức, mệt mỏi giảm stress hiệu quả.