Chắc chắn sẽ không ít sản phụ sẽ có thắc mắc phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì, bà đẻ ăn được quả gì? Trái cây nào vừa tốt cho mẹ sinh mổ và bổ dưỡng cho mẹ sinh thường? Chọn đúng loại quả tốt và an toàn sẽ giúp mẹ có thêm năng lượng phục hồi sức khỏe và dồi dào sữa cho bé bú. Các mẹ cùng tìm hiểu để chăm sóc sau sinh tốt hơn nhé! Ăn quả gì để vừa tốt cho sức khỏe, vừa lợi sữa là vấn đề khiến nhiều bà bầu sau sinh đau đầu. Dưới góc nhìn của bác sĩ chuyên khoa, mẹ sau sinh từ 3 đến 4 ngày có thể ăn trái cây. Sau sinh các loại trái cây tốt cho bà bầu sau sinh thường giàu khoáng chất và vitamin sẽ giúp kích sữa, giải nhiệt, tránh táo bón và thiếu hụt dinh dưỡng. Chuối tiêu là trái cây tốt cho bà bầu sau sinh Khi được hỏi những trái cây tốt cho bà bầu sau sinh, chuối tiêu là loại quả được đề lên hàng đầu. Sản phụ vừa mới đẻ xong thường mất nhiều máu, vì vậy sẽ ít vận động nên dễ dẫn đến tình trạng táo bón. Chuối lại giàu hàm lượng xenlulozơ và sắt nên khi bà đẻ thường xuyên ăn chiều chuối sẽ giúp tái tạo hồng cầu để bổ sung lượng máu đã mất bên cạnh đó giảm hiện tượng táo bón đáng kể. Chuối là loại trái cây lành tính, dễ ăn, dễ kiếm, giàu vitamin và khoáng chất, giàu chất xơ cực kỳ có lợi cho sức khỏe và hệ tiêu hóa giúp bà bầu sau sinh nhanh chóng hồi phục sức khỏe trong quá trình chăm sóc sau sinh. Tuy nhiên, dù tốt đến đâu bà đẻ cũng không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ từ 1 đến 2 quả là đủ. >> Xem thêm: Thực phẩm gây mất sữa nên tránh! Đu đủ – trái cây tốt cho bà bầu sau sinh, mẹ không nên bỏ qua Đu đủ là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu sau sinh. Đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng mà các mẹ nên bổ sung vào thực đơn của mình nhé. Trong khi mang bầu, các bà bầu thường sẽ kiêng ăn đu đủ vì sợ tử cung co bóp, dễ sinh non hoặc gây sảy thai. Thế nhưng sau sinh, đu đủ chín lại là loại trái cây vàng cực kỳ lợi sữa và chống táo bón hiệu quả. Ăn đu đủ chín sau sinh sẽ giúp tăng đề kháng, nhuận tràng, bổ máu, giảm viêm nhiễm cũng như hỗ trợ làm lành nhanh các vết khâu mổ. Đu đủ chín rất giàu vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất xơ. Các thành phần này đảm bảo cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vú sữa giúp lợi sữa cho bà bầu sau sinh hiệu quả Ông bà ta thường có câu “ăn gì bổ nấy”, và có lẽ đúng trong trường hợp bà bầu sau sinh ăn vú sữa. Vú sữa là loại trái cây cực kỳ lợi sữa cho bà bầu sau sinh. Nếu bạn đang còn thắc mắc về những trái cây tốt cho bà bầu sau sinh thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Trong vú sữa chứa nhiều chất sắt, chất xơ, protein, lipid, các loại vitamin A, B1, B2, B3 và C, glucid, calcium, giúp tăng cường vitamin cho cơ thể đồng thời cũng tăng kích thích và tiết sữa. Trên đây là top 3 trái cây tốt cho bà bầu sau sinh mà các mẹ có thể tham khảo. Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất từ trái cây để giúp phục hồi sức khỏe và có sữa nuôi con, bà bầu sau sinh cũng nên chú ý tới quản lý trạng thái cơ thể. Các mẹ có thể sử dụng các dịch vụ spa chăm sóc sau sinh uy tín để giúp cơ thể thư giãn hơn để có sức cho chặng đường chăm con. Tại đây, các mẹ có thể trải nghiệm kỹ thuật massage sau sinh, bấm huyệt, chăm sóc và trị liệu sau sinh Nhật Bản giúp hồi phục sức khỏe giảm đau nhức, stress, mệt mỏi hiệu quả và hỗ trợ chăm sóc da sau sinh và giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Cuối cùng, chúc mẹ luôn khỏe mạnh và có nguồn sữa dồi dào cho con yêu nhé!