Các loại quả rất giàu vitamin, dưỡng chất và luôn cần thiết cho mỗi mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều phù hợp với phụ nữ mang thai. Chính vì thế, chị em cần tìm hiểu bà bầu nên ăn hoa quả gì để đảm bảo sức khỏe của mẹ và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thai nhi. Các mẹ cùng mình tìm hiểu để chăm sóc bầu tốt hơn nhé!! Trong 3 tháng đầu, mẹ nên ăn quả gì? Đây là thời điểm cơ thể của mẹ bầu có sự thay đổi nhiều nhất, chính vì vậy mẹ cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất, vitamin từ trái cây để giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật và đồng thời tạo tiền đề phát triển vững chắc cho thai nhi. Cụ thể, mẹ nên lựa chọn các loại trái cây tốt cho giai đoạn chăm sóc bầu như: Quả lựu: Chứa nhiều dưỡng chất, khi ăn lựu thường xuyên có thể phòng tránh nguy cơ thiếu sắt ở mẹ bầu. Hơn nữa, lựu chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng và còn giúp làn da của mẹ bầu luôn sáng đẹp, hạn chế được tình trạng rạn da ở phụ nữ mang thai. Lưu ý, mẹ bầu không nên ăn nhiều hơn 1 quả/ ngày. Chuối chín: Chuối có chứa lượng kali dồi dào nên có thể giúp cho mẹ bầu giảm nguy cơ bị chuột rút, phù nề trong những tháng đầu tiên. Nhưng cần lưu ý nên ăn chuối sau mỗi bữa ăn, không nên ăn khi đói và không nên ăn quá 2 quả chuối/ngày. Quả nho: Mẹ bầu nên ăn nho chín để bổ sung lượng axit folic. Bên cạnh đó, nho cũng có chứa nhiều loại vitamin cần thiết như vitamin A, B, C và các chất chống oxy hóa rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. >> Xem thêm: Bà bầu bị đau đầu phải làm sao? 3 tháng giữa mẹ bầu nên ăn quả gì để thai kỳ khỏe mạnh Ở giai đoạn giữa thai kỳ này, chế độ ăn của mẹ bầu cần đa dạng để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất. Ăn trái cây tốt cho bà bầu vẫn là mục tiêu mẹ cần làm, một số loại trái cây mẹ nên ăn như: Quả sung: Sung chứa nhiều khoáng chất, giúp kiểm soát huyết áp và góp phần ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật ở mẹ bầu. Quả dừa: Nước dừa đã trở thành thức uống quen thuộc của các bà bầu, trong giai đoạn 3 tháng giữa này. Với những tác dụng như bổ sung nước, cung cấp lượng khoáng chất, điện giải, đồng thời phòng ngừa ợ hơi, táo bón cho mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ bầu cần chú ý đến tình trạng nước ối và tốt nhất nên sử dụng nước dừa theo lời khuyên của bác sĩ chuyên môn. Quả cam: Như đã biết cam có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất… có tác dụng tăng cường miễn dịch, giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cam còn có chứa chất folate giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. >> Xem thêm: Xuống máu chân bao lâu thì sinh? 3 tháng cuối mẹ nên ăn quả gì để thai nhi khỏe manh Đây là giai đoạn mẹ bầu cần tăng cường ăn trái cây tốt cho bà bầu và rau xanh để phòng ngừa táo bón, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi. Thời điểm này mẹ bầu nên bổ sung các loại trái cây như quả mơ hay quả dâu tây để tăng cường vitamin C và sắt. Các mẹ cũng có thể ăn bơ để bổ sung axit béo omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong những tháng cuối. Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi mẹ nên ăn trái cây tốt cho bà bầu gì để thai kỳ khỏe mạnh?. Và bên cạnh bổ sung trái cây, mẹ bầu cũng cần chú ý đến chăm sóc sức khỏe để có tinh thần thư thái nhất trong suốt quá trình mang thai. Các mẹ có thể lựa chọn các spa chăm sóc bầu uy tín để trải nghiệm liệu trình massage bầu uy tín giúp mẹ xua tan nhức mỏi thai kỳ và giảm stress hiệu quả. Ngoài ra tại đây mẹ còn được tận hưởng bước ngâm chân cho bà bầu bằng thảo dược giúp mẹ giảm phù nề ngủ ngon hơn và bước chăm sóc da cho bà bầu từ thiên nhiên giúp mẹ bầu có làn da mịn màng trắng sáng hơn.