Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Làm bánh flan mềm mịn

Bánh flan là một loại bánh vừa thơm ngon, mềm xốp lại hấp dẫn nhiều lứa tuổi. Vì vậy cuối tuần mình thường dành thời gian cùng các con làm bánh flan. Hôm nay mình chia sẻ cách làm bánh flan. 

Bánh flan là một loại bánh vừa thơm ngon, mềm xốp lại hấp dẫn nhiều lứa tuổi. Vì vậy cuối tuần mình thường dành thời gian cùng các con làm bánh flan. Hôm nay mình chia sẻ cách làm bánh flan.    1. Nguyên liệu: - 4 quả trứng - 2 bịch sữa tươi không đường - gần nữa lon sữa đặc có đường - 50gr đường - 1 ít muối - 1 ít nước - Khuôn làm bánh flan hoặc chén Dụng cụ làm bánh flan - 1 chiếc ray lọc - Xửng hấp bánh 2. Cách làm bánh flan Bước 1: Làm caramel - Cho đường vào một chiếc nồi thêm vào 1 ít nước ( tỉ lệ đường nước là 2:3 ) và đun nhỏ lửa đến khi đường tan, đùng đũa khuấy đều và đun đến khi đường có màu cánh dán thì tắt bếp. Vắt ít nước cốt chanh vào để đường không bị lại và bánh flan có mùi thơm đặc trưng.   - Caramel đông cứng rất nhanh nên mẹ cần cho nhanh một lớp mỏng vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để chỗ mát cho caramel nguội và cứng lại. Bước 2: Làm bánh flan - Cho 4 quả trứng vào một chiếc tô và dùng đũa khuấy đều và khuấy theo chiều ( không để trứng lên bọt ) , cho sữa tươi, sữa đặc và mốt ít muối. Cho ít muối vào để bánh flan ngon và mặm mà hơn, vào tiếp tục khuấy và cũng khuấy theo chiều. Lấy một chiếc tô khác ray lược qua, càng ray lược nhiều bánh flan càng mịn màng và mềm ngon. - Cho hỗn hợp vào những chiếc khuôn làm bánh flan hoặc những chiếc chén nhỏ. Bước 3: Hấp bánh Chuẩn bị sẵn một chiếc nồi hấp có nước đun sôi. Bắc lên bếp cho bánh flan vào xửng hấp, dùng 1 chiếc khăn gấp lại 3 ,4 lần phủ lên mặt các cốc, mục đích là tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung nhỏ xuống. Thỉnh thoảng mẹ mở nắp vung dùng khăn lau nước. Hấp tầm 30 - 40 phút. Dùng chiếc tăm cắm vào kiểm tra, nếu thấy tăm khô không dính bánh có nghĩa là bánh đã chín. Nếu không thích hấp mẹ có thể nướng bánh. đun sôi một ít nước, rót nước vào khuây nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh flan vào trong khay nướng đã đổ nước sôi, cho vào lò nướng khoảng 40, tùy vào khuôn to hay nhỏ mẹ điều chỉnh thích hợp.   Kinh nghiệm nhỏ: Làm bánh với trứng gà ta bánh sẽ thơm ngon, màu bánh đẹp, chất lượng nhưng bánh sẽ cứng hơn làm với trứng gà công nghiệp. - Với trẻ em món bánh flan là món ăn vặt cực kì yêu thích, cung cấp nhiều dưỡng chất đối với cơ thể. Trẻ trên 1 tuổi là có thể dùng bánh flan, nếu mẹ cho bé ăn bánh không nên bỏ lớp caramel vào. Bánh flan khó tiêu nên cho các bé nhâm nhi vào buổi trưa hoặc trước 8 giờ tối để không bị mất ngủ - Với người lớn có thể thêm ít cà phê hoặc nước cốt dừa thêm ít đá bào vừa ngon và mát miệng thích hợp nhất là vào những ngày hè nóng. Hoặc ăn cùng trái cây