Chào các mami, chúng ta từ trước đến giờ thường quen nấu cho bé ăn cháo từ gạo, từ yến mạch, hay diêm mạch, vậy thì lâu lâu các mami thử đổi món cho con với món cháo bánh mì xem sao nhé. Biết đâu con sẽ thích mê và ăn vèo vèo. Cách làm cháo bánh mì mình học được từ cuốn sách nổi tiếng “Ăn dặm kiểu Nhật”, mình có biến tấu thêm 1 số nguyên liệu mà Bali thích để con ăn ngon miệng hơn. Cách chế biến mình trình bày ở đây là dành cho bé trong độ tuổi ăn dặm từ 7-9 tháng. I. Nguyên liệu (dùng để nấu 250ml cháo) 1. Bánh mì gối trắng (hay còn gọi là bánh mì sandwich): 3 miếng 2. Cá hồi: miếng nhỏ khoảng 5-10gr 3. Bông cải xanh: 10-20gr 4. Trái cây tráng miệng: dâu tây 5. Mía (để làm nước dùng) II. Các bước thực hiện 1. Sơ chế {C}- Bánh mì gối xé nhỏ (chỉ lấy phần lõi trắng không lấy viền xung quanh) {C}- Rửa sạch mía, bông cải xanh, cá hồi, dâu tây {C}2. Thực hiện: {C}- Bỏ mía vào nước luộc trong vòng 30p (khi luộc mía được 20 phút, có thể bỏ bông cải xanh vào luộc chung để tiết kiệm thời gian) {C}- Sau khi luộc mía xong, chắt lấy nước dùng {C}- Vớt bông cải xanh ra đĩa riêng để nghiền nhỏ {C}- Bỏ cá hồi vào xửng hấp 10 phút 3. Chế biến: {C}- Lấy nước dùng đổ vào chén đựng bánh mì, rồi nghiền/dằm nhỏ. {C}- Bông cải xanh cắt nhỏ theo 2 chiều ngang dọc (để loại bỏ xơ), rồi nghiền/dằm nhỏ. {C}- Cá hồi nghiền/dằm nhỏ. 4. Hoàn thành: {C}- Trộn cháo, cá hồi, bông cải xanh vào chung (mẹ Bali hay trộn thêm sâm đất nghiền nhỏ vào cháo để Bali không bị táo bón) {C}- Dâu tây lọc qua rây hoặc thái nhỏ tùy vào sở thích của bé để tráng miệng