Năm nào ăn tết cũng phải có sự góp mặt của bánh chưng, thế nhưng nhiều người nhìn thấy bánh chưng là lắc đầu ngán ngẩm, một phần vì ăn vào sẽ gia tăng nguy cơ "tăng cân không phanh", một phần là ăn rất dễ ngán.... và một số lí do khác dẫn đến nhà nhà đều tồn đọng một lượng “bánh chưng ế”, kéo theo một loạt những ngày dù ngán tận họng nhưng cũng ráng giải quyết cho dù đã hết tết. Tuy nhiên, ít người biết chế biến món bánh chưng rán nước để tận dụng triệt để lượng bánh chưng "tồn kho" sau mỗi dịp Tết. Trào lưu Bánh chưng rán nước lọc Mấy ngày gần đây mọi người kháo nhau về món bánh chưng rán nước lọc, vậy thì món này có gì đặc biệt? Theo tiết lộ của một số cư dân mạng thì ưu điểm của món này là ăn rất lạ miệng, không dễ gây ngán và một điều cực kỳ quan trọng là ăn nhiều cũng không lo tăng cân nhé! Cách làm món bánh chưng rán nước cực đơn giản Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra như hình. Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp. Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt. Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức. Cả quá trình nấu không tốn đến một giọt dầu mỡ nào, món bánh chưng rán nước ăn vẫn giòn rụm, không ngấy, không béo mà vẫn giữ nguyên hương vị của nếp… nếu thử thêm 1 chút rượu vang nữa thì tuyệt cú mèo nhé! Ngoài ra, món bánh chưng rán nước cũng có thể ăn kèm với món kim chi hoặc dưa hành sẽ tạo nên một biến tấu thú vị giúp món ăn thêm đậm đà. Thật không ngoa khi nói rằng có những người chưa bao giờ chịu ăn một miếng bánh chưng nhưng sẽ không cưỡng lại được với món ăn khoái khẩu này! Tuy nhiên, lưu ý là các mẹ nên dùng chảo chống dính loại tốt để tránh bị bén nồi, cháy… Ngoài ra, việc đun để cạn nước như vậy rất mất thời gian, khi thực hiện món ăn này bạn có thể hẹn giờ, làm việc khác rồi sau đó quay lại kiểm tra để đỡ mất công chờ đợi. Và bây giờ bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến thử món ngon huyền thoại này cho cả nhà cùng thử ngay xem nào! Nguồn: FB, Infonet