Táo là loại hoa quả quen thuộc trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chị em phụ nữ, tuy nhiên bà bầu ăn táo được không lại là băn khoăn của nhiều bà mẹ trong các giai đoạn thai kỳ. Cùng chăm sóc bà bầu tìm hiểu vấn đề này và gợi ý cho mẹ bí quyết chọn táo ngon và sạch! Mang thai ăn táo có được không? Trong táo có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất béo, chất đạm, vitamin,... đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể bình thường cũng như cả mẹ bầu. Đặc biệt các khoáng chất như sắt, kẽm, kali, canxi,...có trong táo đỏ còn giúp cung cấp một lượng lớn axit hữu cơ, lipid và glucid giúp bổ máu cho mẹ bầu và nuôi dưỡng quá trình phát triển của thai nhi. Do đó, bà bầu thiếu máu ăn táo rất tốt bởi táo giúp bổ sung sắt hiệu quả với nhiều thành phần kích thích sản sinh các tế bào máu khỏe mạnh. Mẹ hoàn toàn có thể ăn táo trong thai kỳ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giúp em bé trong bụng phát triển tốt. Ăn từ 1-2 quả táo mỗi ngày còn giảm chất béo có hại trong gan, ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch, đột quỵ, tăng huyết áp. Bên cạnh đó, các chất Phlordzin và Boron trong quả táo còn giúp tăng cường sức khỏe cho xương và răng của mẹ còn Pectin thì giúp mẹ nhuận tràng, giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Gợi ý một vài món ngon từ quả táo cho mẹ bầu Bên cạnh việc ăn táo tươi trực tiếp, mẹ có thể chế biến táo thành các món ăn ngon từ quả táo như sau: Nước ép táo: Thỏa mãn cơn khát và bổ sung nước, dinh dưỡng cho cơ thể với nước ép táo. Táo cũng có thể dùng cùng các loại trái câu hoặc rau quả khác để làm mocktail ngon miệng. Bánh táo: Nướng bánh táo dùng cùng bánh crepe với sữa chua hoặc phô mai, mẹ đã có ngay bữa sáng hoặc bữa phụ dinh dưỡng rồi. Trà táo: Trà táo có hương vị thơm mát, là món thức uống rất tuyệt nếu mẹ muốn thay thế các loại trà hay dùng. Táo khô, snack táo: Tự làm táo khô hoặc snack táo đơn giản cung cấp món ăn vặt lành mạnh và tốt cho bà bầu trong thai kỳ. >>Xem thêm: thuốc canxi cho bà bầu giảm đau nhức tê bì chân tay Bí quyết chọn táo ngon và sạch mẹ bầu nên biết Khi chọn mua táo, mẹ bầu nên lưu ý nhứng điều sau: Màu sắc quả táo: Chọn mua những quả táo màu đỏ sậm, đều màu và không bị loang lổ. Quả màu càng đỏ thì càng ngọt, đặc biệt những quả táo có đốm nhỏ li ti màu trắng sẽ càng ngọt hơn. Hình dáng và kích thước: Tìm mua quả táo có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, chọn quả táo cân đối có vỏ ngoài hơi sần sùi sẽ ngon hơn quả quá láng mịn. Tránh chọn mua những quả bị dập hay có đốm đen hoặc có vết trầy xước khi vận chuyển. Độ giòn của táo: Có thể dùng tay búng nhẹ thử vào quả táo, nếu có âm thanh to rõ, sờ cứng, thịt táo săn chắc và cầm nặng tay thì đó là những quả táo giòn ngon. Cuống quả táo: Quả táo tươi mới cần giữ nguyên phần cuống, cuống tươi và bám chặt vào thân quả. Tránh mua quả táo không còn cuống hoặc cuống héo bởi đây là những quả được bảo quản lâu, không còn ngon. Mùi thơm quả táo: Táo chín tự nhiên có mùi thơm dịu, càng chín mùi sẽ càng đậm. Trong đó táo chín ép hoặc chưa chín thường có mùi rất nhạt hoặc không mùi. Nơi mua táo: Chọn mua táo tại các cửa hàng bán trái cây tươi, nơi mua uy tín hoặc mua trực tiếp tại nông trại, vườn trồng. >>Xem thêm: thuốc DHA cho bà bầu loại nào tốt giúp em bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ Hy vọng qua bài viết này, các mẹ bầu đã tìm thấy câu trả lời cho chính mình. Dù táo mang nhiều lợi ích với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, các mẹ cũng nhớ ăn với một lượng vừa đủ thôi nhé!