Như mọi người đã biết, món ăn hàng ngày là không thể thiếu với chúng ta và trong gia đình. Nhưng để làm nên được những món ăn ngon, hấp dẫn lại đảm bảo an toàn VSTP thì cần phải có bàn tay phụ nữ biết nấu những món ăn đó. Mặt khác, làm được những món ăn đó thì cũng cần chọn lựa nguyên liệu phù hợp với những món ăn mà mình làm. Nếu biết làm món này nhưng lại thiếu vị hay đồ cần làm thì tất nhiên đồ đó vẫn ăn được nhưng sẽ không còn cảm giác ngon nữa. Vì thế, hãy chú trọng việc lựa chọn thực phẩm cho một bữa ăn là rất cần thiết. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho mọi người một món ăn rất quen thuộc, bình dân và đơn giản, rất dễ làm tại nhà và nó cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Hãy cùng mình bước chân đến món Bún Đậu Mắm Tôm Nguyên liệu - Đậu phụ chiên: 10 miếng - Thịt ba chỉ: 500gr - Chả cốm: 300gr - Bún tươi: 1kg - Mắm tôm: 1/2 bát - Ớt băm 1 muỗng cà phê - Nước cốt chanh 1 muỗng canh - Đường trắng 1 muỗng canh - Bột ngọt 1 muỗng cà phê - Dầu ăn 6 muỗng canh - Tía tô 100gr - Rau thơm các loại 50gr - Dưa chuột: 3 quả Cách làm 1. Bước 1 (sơ chế nguyên liệu) - Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn - Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa - Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn 2. Bước 2 - Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng - Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước - Bún lá cắt miếng vừa ăn 3. Bước 3 (bí kíp pha mắm tôm ngon) - Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều để tạo độ sánh cho mắm tôm - Ngoài ra, có thể ăn kèm với rau sống hoặc lé hẹ luộc thì món ăn còn thêm hấp dẫn nữa Chúc các bạn thành công với cách làm món bún đậu mắm tôm này nhé!