Hầu hết thai phụ chỉ gặp phải tình trạng ốm nghén trong 3 tháng đầu, tuy nhiên tình trạng nghén của một số chị em có thể kéo dài hơn, thậm chí nghén suốt cả thai kỳ. Vậy mẹo giảm nghén khi mang thai như nào, những thực phẩm nào giảm tình trạng ốm nghén cho mẹ bầu hiệu quả, đồng thời cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé? Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về các loại ô mai tốt cho bà bầu giảm nghén hiệu quả nhé. Bà bầu ăn ô mai có tốt không? Ô mai là thức quà ăn vặt có nguồn gốc từ các loại trái cây chua được sấy khô… tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Vì vậy, theo các chuyên gia, ô mai có nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khoẻ, do đó mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn ô mai bởi những công dụng tuyệt vời như: Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ: Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn ô mai để ổn định lượng đường trong màu, giúp ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Axit folic là dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết đóng vai trò ngăn ngừa thiếu máu, dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Do vậy, ngoài các loại thực phẩm như thịt, cá, các loại hạt thì mẹ bầu cũng có thể ăn ô mai để bổ sung axit folic cho cơ thể. Giảm ốm nghén khi mang thai: Ô mai có vị chua ngọt giúp làm giảm cơn buồn nôn, cải thiện tình trạng nôn nghén, chua miệng, nhạt miệng trong giai đoạn đầu mang thai. Cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi: Vitamin và dưỡng chất trong ô mai giúp mẹ bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ thai nhi phát triển khoẻ mạnh trong bụng mẹ bầu. >>Xem thêm: thuốc sắt cho bà bầu loại nào tốt ngừa thiếu máu Bật mí 5 loại ô mai tốt cho bà bầu hết ốm nghén Với những mẹ bầu đang gặp tình trạng ốm nghén khó khăn trong việc ăn uống có thể thử ngay những loại ô mai ngon bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp mẹ kích thích vị giác giảm cơn nghén và tăng thèm ăn hơn đây: Ô mai tốt cho bà bầu giảm nghén – xíu muội chua ngọt Nếu mẹ đang tìm một loại ô mai tốt cho bà bầu giảm nghén thì đừng bỏ qua loại xí muội chua ngọt. Đây là sản phẩm được làm nên từ những trái mơ rừng thiên nhiên trên vùng núi Bắc Kạn, mang vị chua ngọt đặc trưng bởi lớp vỏ bên ngoài đã được bao phủ bởi một lớp bột chua chua, ngọt ngọt cực kỳ đậm đà. Bên cạnh nó đây cũng là thức quả ô mai vô cùng ngon, giảm nghén được rất nhiều mẹ bầu ưa thích. Ô mai mơ Mơ là thức quả chua chua, giúp mẹ đánh thức vị giác, giảm cảm giác nghén khi ăn hiệu quả. Bên cạnh đó, mơ khi được làm thành ô mai sẽ trở thành món ăn thơm ngon, chua, cay, ngọt, dẻo chính là hương vị đặc biệt chính là hương vị đặc biệt là ô mai tốt cho bà bầu giúp mẹ giảm tình trạng nghén ăn khi mang thai hiệu quả. >>Xem thêm: thuốc sắt và canxi cho bà bầu ngừa thiếu máu loãng xương Ô mai tốt cho bà bầu – Mơ gừng chua ngọt Mơ gừng chua ngọt là loại ô mai mang vị chua chua, ngọt ngọt kết hợp vị thơm nồng ấm của gừng. Hơn nữa miếng gừng trong ô mai mơ gừng chua ngọt không quá cay, lại thơm và vô cùng dễ ăn nên mẹ bầu có thể sắm ngay cho mình vài lọ ô mai nhâm nhi những ngày bầu bí nếu ưa thích vị của loại ô mai này nhé. Ô mai tốt cho bà bầu: Sấu bao tử Mẹ bầu nào thích ăn sấu thì có thể tham khảo món ô mai sấu vừa ngon miệng, vừa giúp giảm nghén này nhé. Sấu bao tử là loại ô mai có sự kết hợp đầy tinh tế giữa vị ngọt thanh của quả sấu mang, vị ngọt mát của đường kính và vị giòn đặc trưng không đâu sánh bằng rất lôi cuấn mẹ khi ăn. Ô mai tốt cho bà bầu – Mận dẻo Còn rất nhiều vị ô mai tốt cho bà bầu giúp giảm nghén hiệu quả mà mẹ bầu có thể lựa chọn, một trong số mà mẹ không nên bỏ qua đó là món ô mai mận dẻo không hạt. Với hương vị chủ đạo của loại ô mai này là một chút chua còn sót lại của mận, vị ngọt nhẹ của đường mía. Mận đã được rửa sạch, tách hạt và chế biến một cách vô cùng cẩn thận nên mẹ bầu có thể an tâm thưởng thức. >>Xem thêm: Uống sắt với canxi cách nhau bao lâu để hạn chế các tác dụng phụ Trên đây là một số công dụng và các loại ô mai tốt cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có những tháng thai kỳ mạnh khoẻ, bình an!