Hạt sacha inchi từ lâu đã được mệnh danh là một loại “siêu thực phẩm” với giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại hạt khác. Vậy tại sao hạt Sachi lại thần kỳ đến vậy, hãy cùng Ovisure Gold tìm hiểu nhé! 1. Nguồn gốc “nhà vua” Sachi “Hạt Sachi – Vua của các loại hạt” đã trở thành tên gọi nổi tiếng cho hạt Sacha Inchi, được biết đến như một loại “siêu thực phẩm” với giá trị dinh dưỡng vượt trội. Hạt Sachi có nguồn gốc từ cây Sacha Inchi ở Peru với hàm lượng dinh dưỡng cao và những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Hạt Sachi gồm ba thành phần chính: Protein: Với khoảng 8g protein trong mỗi hạt, hạt Sachi cung cấp nguồn protein tuyệt vời, vượt trội hơn so với các loại hạt khác như hạnh nhân, óc chó và hạt điều. Axit béo Omega 3: Hạt Sachi chứa tỉ lệ cao omega 3 (khoảng 54%), cung cấp chất béo thiết yếu cho cơ thể. Chất chống oxy hóa: Hạt Sachi có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vượt trội so với bất kỳ loại hạt nào khác, bao gồm vitamin E, A và polyphenol. 2. Giá trị dinh dưỡng trong hạt Sachi Hạt Sachi cũng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, bao gồm: Omega 3: Hàm lượng omega 3 trong hạt Sachi cao nhất trong các loại thực vật, vượt trội hơn gấp 17 lần so với cá hồi, gần 50 lần so với dầu oliu và không có vị tanh. Protein: Nguồn protein thực vật trong hạt Sachi chiếm 24-33%, bao gồm các axit amin thiết yếu tốt cho tiêu hóa. Chất xơ: Hạt Sachi là nguồn chất xơ phong phú, cung cấp khoảng 20% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Chất chống oxy hóa: Vitamin E, A, acid amin và chất chống oxi hóa tự nhiên trong hạt Sachi cải thiện hệ miễn dịch. Tryptopphan: Hạt Sachi giàu chất này, có tác dụng làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng và thư giãn. Hàm lượng tryptophan cao gấp 8 lần so với gà tây nướng. Không cholesterol: Hạt Sachi không chứa cholesterol, giúp giảm cholesterol xấu trong máu. Không gluten: Hạt Sachi không có gluten, phù hợp cho người không dung nạp gluten và hỗ trợ tiêu hóa. 3. Khả năng đặc biệt trong việc hỗ trợ sức khỏe 3.1. Làm đẹp da Omega 3, omega 6 và chất chống oxi hóa trong hạt Sachi giúp cải thiện làn da từ bên trong, giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi. 3.2. Giúp mái tóc khỏe mạnh Các chất béo lành mạnh trong hạt Sachi hỗ trợ làn tóc bóng khỏe, ngăn ngừa tóc khô và chẻ ngọn, phục hồi hư tổn. 3.3. Tăng cơ Hạt Sachi chứa nhiều protein hơn các loại hạt phổ biến mà bạn đã quá quen thuộc như hạt hạch nhân, quả óc chó, hạt điều. Nguồn protein này mang tới 8 axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Ngoài ra Sachi cũng giàu chất sắt, giúp giữ cơ săn chắc, đàn hồi. Chất sắt cũng cung cấp oxi cho hoạt động co cơ. 3.4. Giảm cân hiệu quả Hạt Sachi giàu chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, protein có trong hạt Sachi cũng hỗ trợ giảm cân. Cả hai thành phần này đều có mặt trong hạt Sachi với hàm lượng đáng kể. 3.5. Cải thiện hệ tiêu hóa Chất xơ không chỉ làm bạn cảm thấy no bụng, giảm cảm giác thèm ăn, mà còn giúp cải thiện hoạt động tiêu hóa, giải quyết các vấn đề như táo bón, đầy hơi và tiêu chảy. 3.6. Hỗ trợ cải thiện tâm trạng Tryptophan có trong hạt sachi là tiền chất của serotonin – một hormone giúp cân bằng tâm trạng, ngăn ngừa tình trạng đau đầu, hỗ trợ tâm trạng tốt hơn, ngăn ngừa trầm cảm. 3.7. Điều hòa cholesterol trong máu Việc tiêu thụ hạt sachi có tác dụng giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu, ngăn ngừa sự hình thành các cặn bám trên thành mạch máu. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tai biến. Hy vọng rằng thông tin từ Ovisure Gold đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hạt Sachi – loại hạt “siêu thực phẩm” giàu dinh dưỡng.