Sau khi vượt cạn thành công, sản phụ phải thực hiện chế độ ăn kiêng khem khá khắt khe. Các bà bầu thường gặp phải tình trạng chán ăn với món ăn chủ yếu từ thịt lợn, được cho lành tính với bà mẹ sau sinh. Do đó, chị em phụ nữ hay thèm ăn loại hải sản phong phú: tôm, cua, cá, mực. Vậy, sau sinh mổ bao lâu thì được ăn hải sản? >> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả! Lợi ích hải sản đối với các sản phụ sau sinh mổ như thế nào? Hải sản là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào hỗ trợ mẹ sau sinh mổ phục hồi sức khỏe rất tốt. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn hải sản với các mẹ bỉm sữa: Giúp mẹ mau phục hồi nhờ lượng đạm dồi dào: Hải sản cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào đặc biệt là chất đạm, do vậy, việc ăn hải sản sẽ giúp các sản phụ phục hồi nhanh chóng và khỏe mạnh hơn. Tăng cường trí nhớ cho mẹ, phát triển trí não cho bé: Hải sản giàu acid béo Omega-3 giúp phòng chống suy giảm trí nhớ sau sinh. Mẹ ăn hải sản cũng giúp trí não và thị giác của bé bú mẹ phát triển tốt hơn. Tốt cho tim mạch: Cholesterol tốt trong hải sản giúp phá vỡ cholesterol xấu thường tích tụ trong máu, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch cho mẹ. Cải thiện chức năng miễn dịch: Chất selen có trong tôm, cua, cá có tác dụng chống oxy háo mạnh để cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ con khỏi độc tố của cơ thể mẹ. Giảm stress hiệu quả, phòng chống trầm cảm ở phụ nữ sau sinh: Lượng acid béo Omega-3 trong hải sản vừa giúp phòng tránh nguy cơ trầm cảm, vừa giúp các mẹ yêu đời, lạc quan hơn. >> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả! Sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản tránh sẹo lồi hiệu quả? Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản là thắc mắc của nhiều bà mẹ, khi các món ăn kiêng cữ chủ yếu chỉ xoay quanh các món ăn từ thịt lợn cho lành tính, làm các mẹ lại thèm ăn hải sản tôm, cua, cá, mực hơn. Theo kinh nghiệm dân gian, hải sản là thực phẩm cần kiêng vì không tốt cho sức khỏe đặc biệt là mẹ sinh mổ. Lượng protein dồi dào trong hải sản có thể gây đầy bụng, khó tiêu hay táo bón. Nếu mẹ đang thắc mắc sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản tránh sẹo lồi thì mẹ nên nhớ có thể ăn hải sản sau sinh mổ từ 2-3 tháng, khi vết sẹo đã lành lại hoàn toàn. Chú ý những mẹ bị dị ứng hải sản cần tránh ăn thực phẩm này trong suốt quá trình cho con bú để tránh khiến bé bị dị ứng. >> Xem thêm: Cách làm đẹp trong tháng cữ hiệu quả! Những loại hải sản mẹ sau sinh mổ nên ăn và không nên ăn là gì? Bên cạnh những băn khoăn mẹ sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản, mẹ cũng nên quan tâm tới loại hải sản nào nên ăn và loại nào nên kiêng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Các loại hải sản mẹ sau sinh nên ăn là gì? Ăn các hải sản như cua, cá nước ngọt và thủy hải sản dồi dào chất sắt, tăng cường canxi cho cả mẹ và con như tôm, bề bề. Cá giàu Omega-3 và ít thủy ngân như cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích.. Các loại hải sản mẹ sau sinh nên kiêng là gì? Tránh ăn các loại hải sản có tính hàn cao như ngao, sò, ốc, để tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng. Tránh ăn các loại nội tạng cá hay dầu gan cá bởi chúng chứa nhiều vitamin A có thể gây hại cho bé. Tránh ăn các đồ sống, đồ tái như gỏi cá, sushi, sashimi bởi có thể làm cho mẹ bị nhiễm khuẩn, giun sán, nhiễm độc. Tránh ăn các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá ngừ xanh.. Trong quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh mổ, các mẹ cũng có thể tham khảo liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa chăm sóc sau sinh uy tín để được đội ngũ chuyên viên chăm sóc toàn diện, giúp mẹ phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giải quyết các vấn đề sau sinh như thông tắc tia sữa, đẩy sản dịch, giảm đau mỏi toàn thân, mất ngủ, mệt mỏi kiệt sức..Tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Không chỉ vậy, mẹ bỉm còn được hỗ trợ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Đặc biệt, đến với spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả. Cuối cùng, chúc các mẹ bỉm sớm lấy lại sức khỏe nhanh chóng hiệu quả!