Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Đẻ mổ ăn rau gì? 5 loại rau tốt cho bà bầu sinh mổ

Chế độ chăm sóc sau sinh rất quan trọng trong giai đoạn phục hồi cho cơ thể người mẹ. Ngoài các món ăn chính như thịt cá, việc lựa chọn bổ sung thêm các loại rau cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với mẹ sinh mổ. Cùng tìm hiểu những loại rau mẹ sau sinh mổ nên ăn để nhanh chóng hồi phục cơ thể.

Chế độ chăm sóc sau sinh rất quan trọng trong giai đoạn phục hồi cho cơ thể người mẹ. Ngoài các món ăn chính như thịt cá, việc lựa chọn bổ sung thêm các loại rau cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với mẹ sinh mổ. Cùng tìm hiểu những loại rau mẹ sau sinh mổ nên ăn để nhanh chóng hồi phục cơ thể. Đẻ mổ ăn rau gì? 5 loại rau tốt cho bà bầu sinh mổ  Phụ nữ sau khi sinh mổ cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Dưới đây là những loại rau tốt cho các mẹ sau sinh mổ. Rau chùm ngây tốt cho bà bầu sinh mổ Rau chùm ngây chứa các loại vitamin A, C, E và một số loại axit amin thiết yếu giữ vai trò tạo ra nguồn sữa dồi dào. Bên cạnh khả năng lợi sữa, chùm ngây còn cung cấp nguồn canxi phong phú giúp mẹ tránh khỏi nguy cơ loãng xương và các vấn đề liên quan đến thiếu hụt canxi như rụng tóc, đau mỏi vai gáy, tụt lợi chân răng. >>Xem thêm: thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh ngừa thiếu máu loãng xương Sau sinh mổ nên ăn rau gì? Cải bó xôi Cải bó xôi luôn là loại rau tốt hàng đầu cho các mẹ sau sinh mổ, bỏi sự lành tính và thành phần dinh dưỡng vượt trội. Thành phần có trong loại rau này chứa nhiều mangan – vi chất giữ vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo collagen giúp vết thương nhanh lành, cực kì tốt cho các mẹ sinh mổ, giúp nhanh lành vết mổ, liền sẹo. Không những thế, folate trong rau vừa giúp lợi sữa cho mẹ, vừa hỗ trợ cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Bà bầu sinh mổ nên ăn rau ngót Rau ngót là loại rau lành tính, là một trong những gợi ý hay cho bà bầu sinh mổ. Trong thành phần của rau ngót có chứa khá nhiều vitamin A, B, C và canxi. Nhờ vậy chúng có thể giúp sữa mẹ về nhiều hơn, nhanh hơn. Bên cạnh đó rau ngót còn có tác dụng làm hết sản dịch nhanh chóng ở mẹ bầu sau sinh, góp phần ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. >>Xem thêm: những loại rau không nên an khi cho con bú Rau lang tốt cho tiêu hóa của bà bầu sinh mổ Rau lang chứa thành phần chất xơ cao, giúp mẹ giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón, hỗ trợ chuyển hóa các năng lượng dư thừa hiệu quả, giúp mẹ nhanh lấy lại dáng hơn. Thành phần của rau chứa nhiều vitamin B1, B2, B6, sắt và canxi cho bà bầu sau sinh,…giúp hỗ trợ các bệnh vàng da, điều hòa kinh nguyệt cho các mẹ. Ngoài ra, rau lang giúp lợi sữa, làm cho sữa mẹ về nhiều. Có thể chế biến rau lang thành nhiều món khác nhau như xào, nấu canh, luộc đều rất ngon miệng. Đu đủ xanh cực tốt cho bà bầu sinh mổ Đu đủ xanh nấu móng giò là món ăn lợi sữa được lưu truyền từ rất lâu đời và được nhiều bà bầu sinh mổ ưa chuộng. Trong quả đu đủ chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… Ngoài móng giò, mẹ có thể kết hợp đu đủ với cá chép hay cá lóc cũng tạo thành món ăn rất bổ dưỡng và hiệu quả. >>Xem thêm: thuốc DHA cho mẹ sau sinh loại nào tốt Những lưu ý cho bà bầu sau sinh mổ khi ăn rau dành Rau tuy nhiều dinh dưỡng nhưng nếu không sơ chế kỹ hay lựa chọn đúng loại rau sạch, mẹ rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Để giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng từ rau, mẹ bầu nên lưu ý những điều sau: Khi lựa chọn các loại rau, mẹ bầu cũng nên chú ý đến nguồn gốc, mua rau từ các nguồn tin cậy. Nên ăn rau theo mùa để hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản. Rửa sạch rau dưới vòi nước chảy, lắc nhẹ để loại bỏ các chất ô nhiễm bám trên rau. Nên dùng chổi rửa rau hoặc dùng tay rửa sạch từng lá rau; Nếu có thể, ngâm rau trong dung dịch rửa rau hữu cơ hoặc nước muối loãng vài phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Tránh ăn rau sống khi mẹ không chắc chắn về chất lượng rau. Mẹ sau sinh mổ nên ăn các loại rau được chế biến chín tới bằng cách hấp, luộc, xào hoặc nấu canh nhé. Mẹ nên luân phiên thay đổi thực đơn và ăn đa dạng các loại rau để không bị ngán, đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Tránh ăn các loại rau gây ít sữa hoặc mất sữa như lá lốt, bạc hà, bắp cải, mùi tây… >>Xem thêm: cách uống sắt canxi và dha cho bà bầu sau sinh Trên đây là những loại rau các mẹ sinh mổ nên ăn để tốt cho sức khỏe và nhanh chóng hồi phục sau sinh. Những loại rau này có thể linh động chế biến cùng các thực phẩm có lợi khác để món ăn hấp dẫn và đa dạng hơn. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và chăm sóc bé yêu được toàn vẹn nhất!