Ghẹ nói riêng và hải sản nói chung là thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao cùng với những lợi ích sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết sức khỏe hôm nay, mình sẽ giúp các mẹ đọc giải đáp thắc mắc sau sinh ăn ghẹ được không hay sau sinh bao lâu thì ăn được ghẹ một cách chi tiết. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết này nhé! >> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả! Giá trị dinh dưỡng của ghẹ với sản phụ sau sinh như thế nào? Ghẹ là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng phong phú. Ngoài hàm lượng protein cao, ghẹ còn cung cấp các vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, B, C, canxi, sắt, photpho.. Bên cạnh đó, ghẹ còn chứa lượng lớn magie và acid béo Omega-3. Vậy mẹ sau sinh có được ăn ghẹ không? Dưới đây là một số lợi ích của ghẹ với các mẹ bỉm sữa: Ăn ghẹ giúp cung cấp hàm lượng đạm cao thúc đẩy quá trình lành vết thương, hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe đặc biệt với các mẹ sinh mổ. Cải thiện trí não cho mẹ sau sinh và phát triển não bộ của em bé do có hàm lượng acid Omega-3 dồi dào. mẹ bổ sung ghẹ cũng giúp cho trẻ phát triển thị giác. Hàm lượng cholesterol tốt trong ghẹ giúp phá vỡ cholesterol xấu tích tụ trong máu, giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch cùng các bệnh lý tim mạch khác. Ghẹ chứa selen – chất chống oxy hóa mạnh có khả năng cải thiện hệ miễn dịch một cách hiệu quả. Ăn ghẹ giúp giảm stress, phòng tránh trầm cảm sau sinh nhờ lượng Omega-3 dồi dào. >> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả! Sau sinh có được ăn ghẹ không? Với những lợi ích trên, liệu phụ nữ sau sinh có được ăn ghẹ không? Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn ghẹ để tăng cường dinh dưỡng nhanh chóng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian của các bà, các mẹ đi trước thì hải sản là thực phẩm cần kiêng với các mẹ mới sinh. Nguyên nhân là bởi lượng protein cao trong hải sản nói chung và trong ghẹ nói riêng có thể làm cho mẹ bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Mẹ cần đợi khoảng 2-3 tháng nếu sinh mổ hoặc 6 tuần với mẹ sinh thường thì mới nên bổ sung ghẹ vào chế độ ăn của bản thân. Cần lưu ý nếu trường hợp có bố hay mẹ dị ứng hải sản trước đó thì cần tránh ăn trong thời gian cho con bú để không gây dị ứng cho em bé bú mẹ. >> Xem thêm: Cách làm đẹp trong tháng cữ hiệu quả! Một số lưu ý khi ăn ghẹ dành cho phụ nữ sau sinh cần biết Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé, khi ăn ghẹ mẹ cần lưu ý một số điều sau: Chỉ nên ăn một lượng hải sản khoảng 200gr/tuần và chia thành nhiều bữa, tránh ăn quá nhiều một lúc có thể gây lạnh bụng. Thay vì ăn ghẹ đông lạnh, các mẹ nên chọn loại ghẹ tươi sống bởi ghẹ đông lạnh có thể bị biến đổi về dinh dưỡng, nếu quá trình bảo quản không đảm bảo còn có thể bị nhiễm khuẩn. Lưu ý chỉ ăn ghẹ đã được chế biến chín để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Mẹ cần tránh ăn ghẹ với các thực phẩm tính hàn như rau muống, dưa chuột, dưa hấu bởi các thực phẩm này dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Không nên ăn ghẹ với các thực phẩm giàu vitamin C bởi có thể gây ra chất độc cho cơ thể mẹ. Để phục hồi sức khỏe nhanh hơn, ngoài việc chú ý tăng cường dinh dưỡng, các mẹ cũng có thể tìm hiểu liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh uy tín vừa nâng cao sức khỏe hiệu quả, vừa giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi trong môi trường thư giãn nhẹ nhàng. Bởi, đến với spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả, Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Đặc biệt nhất, đến spa chăm sóc sau sinh mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả. Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe để chăm sóc con yêu tốt nhất nhé!