Nhiều mẹ vẫn chưa biết về nước dashi, nên hôm nay mẹ Na sẽ dành nguyên một bài nói về nước dùng dashi cho bé ạ! Như các mẹ đã biết, việc ăn dặm của bé dưới một tuổi sẽ ko thêm bất kì một gia vị nào ngoài dầu ăn được khuyến cáo sử dụng cho bé, nhằm giúp bé làm quen và phát huy với vị chuẩn của từng loại thực phẩm. Và đối với các thực phẩm với nhiều vị cần nổ lực , bé sẽ khó ăn và dashi là nước dùng để thêm vào cháo, rau củ nghiền hoặc bất cứ món ăn nào mẹ chuẩn bị để giúp bé ăn uống ngon miệng. Hai loại nước dùng dashi cơ bản đó là dashi từ rau củ và dashi từ tảo bẹ và cá thu bào: 1. Nước dùng dashi từ rau củ: mục đích chính là lấy chất ngọt từ rau củ, các mẹ có thể dùng bất kì loại rau củ nào khi luộc để cho ra được vị ngọt, không dùng các loại rau củ cho vị đắng và chát. Mẹ Soy thường nấu nước dùng dashi cho Soy từ 3 loại rau củ trở lên như: cà rốt, khoai tây, hành tây, bắp cải, bí đao, bí đỏ, bầu…… theo mùa, cấp đông dùng trong một tuần. Cách nấu thì vô cùng đơn giản, các mẹ thái nhỏ rau củ kích cỡ phù hợp rồi đổ nước ngập nấu sôi và ninh đến khi mềm , ra được chất ngọt, tránh nấu quá chín, nước dùng sẽ đục và lợn cợn. Mẹ Soy thường trữ dashi trong hộp bảo quản thực phẩm Richell ( chi tiết các mẹ xem TẠI ĐÂY), cảm thấy rất phù hợp cho mỗi lần ăn, chỉ cần lấy hộp dashi 50ml rã đông tự nhiên rồi hấp nóng là có thể thêm vào cháo hoặc rau củ cho bạn ấy. Bộ trữ dashi 2. Nước dùng dashi từ tỏa bẹ và cá thu bào: Nguyên liệu: cho 500ml dashi thành phẩm – 1 miếng tảo bẹ 6×3 cm – 3g cá thu bào – 600ml nước lọc Cách làm: – Lau khô tảo bẹ bằng khăn sạch, cắt miếng rồi ngâm trong 600ml nước 30 phút – Đun hỗn hợp trên đến độ sôi lăn tăn thì lấy tảo bẹ ra, cho cá thu bào vào ninh 1 phút – Tắt lửa, rồi lọc nước dashi qua giấy lọc ra bát, để nguội và cấp đông Chúc các mẹ thành công ! Nguồn tham khảo: sách Ăn dặm kiểu Nhật ------------------------- Kết Nối Với Mẹ Soy: Facebook: https://www.facebook.com/lena.mesoy Fanpage: https://www.facebook.com/mesoyblog/ Instagram: https://www.instagram.com/le.na.5891004/ Youtube: https://mesoyblog.com/youtube