Trứng gà là thực phẩm rất quen thuộc với người Việt, thường được tìm thấy trong các bữa ăn của nhiều gia đình, kể cả với bà bầu và thai nhi. Giai đoạn đầu khi mang thai là thời điểm nhạy cảm nên nhiều mẹ bầu lo lắng không biết bầu 3 tháng đầu có nên ăn trứng gà luộc hay không. >>Xem thêm: 3 tháng đầu không uống sắt có sao không Thành phần dinh dưỡng của trứng gà Thành phần của trứng gà cực kỳ dồi dào hàm lượng protein, dưỡng chất quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của tế bào. Bên cạnh đó, trứng gà cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác như canxi, DHA, vitamin A, D, B2, B6,B12, acid folic, kẽm, selen… Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa cholin là chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp em bé sinh ra thông minh nhanh nhẹn và cũng hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi hiệu quả. >>Xem thêm: thuốc sắt cho bà bầu loại nào tốt nhất ngừa thiếu máu thiếu sắt Có nên ăn trứng gà luộc khi mang thai 3 tháng đầu? Chuyên gia dinh dưỡng cho biết mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn trứng gà luộc trong 3 tháng đầu thai kỳ và trong suốt hành trình mang thai. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, sắt, protein để cung cấp năng lượng, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi khi mới mang thai. Đặc biệt, đây là giai đoạn rất quan trọng cần bổ sung acid folic để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi thì thành phần của trứng gà đều đáp ứng. Do đó, mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn trứng gà luộc. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng và ăn quá nhiều. Thông thường, mỗi tuần mẹ có thể ăn 2-3 quả trứng gà và ăn vào buổi sáng là tốt nhất, không nên ăn buổi tối vì gây khó tiêu, đầy bụng. Ngoài ra, mẹ cần đảm bảo ăn trứng gà đã luộc chín, không ăn trứng lòng đào vì có thể bị nhiễm khuẩn. >>Xem thêm: các loại canxi hữu cơ cho bà bầu ngừa đau nhức loãng xương Bà bầu ăn trứng gà luộc cần lưu ý gì? Lợi ích của trứng gà đối với bà bầu là không thể bàn cãi. Trứng gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng nhưng mẹ cần sử dụng chúng đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất. Khi ăn trứng gà, mẹ bầu cần lưu ý: Lựa chọn địa chỉ mua trứng gà uy tín, đảm bảo nguồn gốc, nếu mua được trứng gà ta là tốt nhất. Không ăn trứng sống, trứng chưa chín vì có thể gây độc, nôn mửa, nhiễm khuẩn, nhất là khi hiện nay đa số gà đều được nuôi công nghiệp. Khi ăn trứng gà, không nên uống trà vì protein trong trứng gà kết hợp với axit tannic trong trứng sẽ gầy đầy bụng, khó tiêu. Trứng gà luộc nên được ăn ngay sau khi luộc chính, không nên ăn trứng gà luộc đã để qua đêm vì thành phần trong trứng có thể biến đổi thành chất độc hại. >>Xem thêm: bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi Khi bạn mang thai, áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và thai nhi. Bạn có thể luộc chín, chiên hoặc xào - điều quan trọng là đảm bảo chúng được nấu chín kỹ. Thực hiện chế biến an toàn trứng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm trong thai kỳ. Chúc mẹ có thai kỳ thuận lợi!