Dồi sụn là món ăn đang hot trong giới trẻ hiện nay. Dồi sụn nướng hay rán đều hấp dẫn. Đặc biệt đây là món nhậu mà bất kỳ ông chồng nào cũng thích. Thử tưởng tượng đi, chồng rủ bạn về nhà nhậu mà bạn bê món này lên thì các ông có mà khen nức nở. Tha hồ mà phổng mũi nhé! Sau đây mình xin chia sẻ cách mà mình hay làm. Hi vọng sẽ giúp các mẹ có thêm một món ăn, món nhậu ngon: Nguyên liệu: 1. Lòng non 300gr 2. Cuống họng lợn : 300gr 3. Thịt ba chỉ băm nhỏ: 300gr 4. Hành lá, rau húng quế, rau mùi tàu, lạc rang giã sơ, tiêu, hạt nêm Aji-ngon, rượu mai quế lộ ( ai không có thì thay bằng rượu trắng cũng được) 5. Sơ chế: Lòng non rửa bằng muối và giấm. Lộn bên trong ra tuốt sạch cái bột bên trong. Kinh nghiệm của mình là lộn một đoạn đầu, sau đó để dưới vòi nước thì tự khắc lòng sẽ lộn ra rất dễ dàng. 6. Cuống họng rửa sạch với muối cho hết mùi hôi, sau đó băm nhỏ. 7. Các loại rau rửa sạch băm nhỏ Cách làm: 1. Trộn đều cuống họng, thịt ba chỉ đã băm nhỏ, rau thơm, lạc rang trộn đều. Thêm chút tiêu cho thơm, hạt nêm Aji-ngon cho vừa miệng và một chút rượu mai quế lộ cho dậy mùi. 2. Cắt cái đầu chai nước khoáng hoặc chai nước ngọt bỏ đi để làm cái phễu nhồi thịt. Cho phần đầu lòng non vào miệng chai buộc chắc lại và nhồi thịt vào. Khâu này cũng rất quan trọng nhé. Nhồi vừa tay thì lát lòng sẽ không bị bục. Cứ được 1 khúc khoảng 10-15cm ta buộc dây lại. Sau khi nhồi và buộc dây xong, ta lấy kim nhọn chọc lỗ để lát luộc không bị bục. 3. Luộc tầm 15 phút, liên tục chọc lỗ khi luộc nhé. Vớt ra để ráo và khi nào ăn thì rán lên thôi. Món này mình có thể làm nhiều nhiều một chút sau đó cất tủ lạnh ăn dần cho bõ công làm! Chúc các mẹ thành công với món này nhé!