Hải sản là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và ngon miệng, là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên loại thực phẩm này lại gây ra không ít vấn đề như dị ứng hay nhiễm kim loại nặng khiến nhiều bà đẻ băn khoăn sau sinh có ăn được hải sản không? Nếu ăn hải sản lành tình thì nên kiêng sau sinh mổ bao lâu được ăn hải sản? >> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả! Lợi ích của hải sản đối với các mẹ sau sinh mổ như thế nào? Hải sản là nguồn cung cấp các dưỡng chất dồi dào hỗ trợ các sản phụ phục hồi sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn hải sản với mẹ sinh mổ: Hồi phục sức khỏe nhờ lượng đạm dồi dào: Các bà mẹ sau sinh có thể phục hồi nhanh hơn khi được cung cấp chế độ ăn dồi dào chất đạm, trong đó, hải sản là nguồn cung cấp đạm không thể thiếu mẹ nên thêm vào bữa ăn hàng ngày. Tăng cường trí nhớ cho mẹ và phát triển trí não cho bé: Hải sản giàu thành phần acid béo Omega-3 giúp phòng chống suy giảm trí nhớ cho mẹ, đồng thời giúp bé yêu phát triển trí não và thị lực tốt hơn. Tốt cho tim mạch: Cholesterol tốt có trong hải sản có tác dụng phá vỡ cholesterol xấu tích tụ trong máu, giảm nguy cơ bị các bệnh lý tim mạch. Cải thiện chức năng miễn dịch: Thành phần selen có trong tôm, cua, cá và các loại hải sản khác có tác dụng chống oxy hóa mạnh, cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể mẹ hiệu quả. Giảm stress hiệu quả: Ăn hải sản cũng giúp giảm căng thẳng, lo lắng cho các mẹ sau sinh, phòng tránh tình trạng trầm cảm sau sinh nhờ hàm lượng acid béo Omega-3 dồi dào trong các loại hải sản. >> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả! Phụ nữ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản? Nếu mẹ đang chưa biết sau sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản, hãy nhớ kiêng khem kỹ lưỡng và sử dụng các thực phẩm lành tính khác thay thế ví dụ như thịt lợn ở thời gian kiêng cữ mới sinh. Theo kinh nghiệm dân gian, hải sản là thực phẩm cần kiêng với các mẹ mới sinh bởi có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ và em bé đặc biệt là các mẹ sinh mổ. Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản? Các sản phụ sinh mổ nên kiêng ăn hải sản từ 2-3 tháng sau sinh và lưu ý, nếu bố hoặc mẹ bị dị ứng hải sản thì nên tránh ăn thực phẩm này bởi có thể khiến cho bé bú mẹ bị dị ứng theo. >> Xem thêm: Cách làm đẹp trong tháng cữ hiệu quả! Những loại hải sản mẹ nên ăn và nên kiêng ăn sau sinh mổ là gì? Bên cạnh những băn khoăn sau sinh mổ bao lâu thì ăn được hải sản thì danh sách hải sản tốt và không tốt cho các bà mẹ cũng được quan tâm không kém. Mẹ hãy lưu ý các thực phẩm nên ăn và nên kiêng như sau: Những thực phẩm nên ăn: Nên tăng cường các loại hải sản đa dạng như cua, cá nước ngọt, hải sản giàu chất sắt, tăng cường canxi và phòng tránh thiếu máu thiếu sắt như tôm, bề bề.. các loại cá giàu Omega-3 và có ít thủy ngân như cá thu, cá hồi, cá trích.. Những thực phẩm nên kiêng: Tránh ăn các thực phẩm có tính hàn cao như ốc, sò, ngao.. để tránh tình trạng khó tiêu, đầy bụng, không nên ăn nội tạng cá hay các loại dầu gan cá vì chúng chứa nhiều vitamin A có thể gây hại cho em bé, tránh ăn các đồ sống như gỏi cá, sushi, sashimi bởi có thể khiến mẹ bị nhiễm khuẩn giun sán, ngộ độc.. tránh ăn cá chứa nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá chỉ vàng, cá mập, cá ngừ xanh.. Chăm sóc mẹ sau sinh không chỉ cần quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng, các mẹ cũng nên tìm kiếm liệu trình chăm sóc sau sinh toàn diện tại spa chăm sóc sau sinh uy tín để được chăm sóc kỹ hơn về sức khỏe, phục hồi hiệu quả nhanh chóng để quay trở lại với cuộc sống bình thường sau sinh mổ. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đề gặpk phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Đặc biệt nhất, tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả. Cuối cùng, chúc các mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe nhanh chóng!