Nằm trong chuỗi công thức ăn dặm cho bé khỏe mạnh và thông minh của mẹ Emma, các mẹ tham khảo món ăn dặm với táo, súp lơ xanh và rau mồng tơi nhé! -Tuổi: Bé 6 tháng trở lên -Thời gian chuẩn bị: 5 phút -Thời gian nấu: 9 phút -Bảo quản: bảo quản trong hộp kín khí trong tủ lạnh trong 4 ngày hoặc trong tủ đá trong 3 tháng. THÀNH PHẦN: 3 quả táo, bỏ lõi, gọt vỏ và xắt nhỏ 1 chén rau súp lơ xanh 1 chén rau mồng tơi CÁCH LÀM: Hấp táo + súp lơ xanh trong 7 phút. Thêm rau mông tơi lên trên đậy nắp và hấp thêm 2 phút nữa. Để nguội từ từ. Xay nhuyễn hỗn hợp trên trong 1-2 phút. Thêm nước hấp rau, sữa mẹ hoặc sữa công thức dành riêng, với gia số 1/4 cốc, để có được độ nhuyễn phù hợp. LỢI ÍCH - Táo có vị ngọt thơm tự nhiên nên nhiều trẻ rất thích. Táo chứa hàm lượng lớn vitamin C, carbohydrat, kali và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé. Theo 1 số nguồn thông tin thì táo cũng rất tốt để ngăn ngừa và chống lại bệnh hen suyễn cho bé hiệu quả. - Súp lơ xanh là một trong số những “siêu thực phẩm” rất tốt cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm. Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan có tác dụng “thư giãn” đường ruột, ngăn ngừa chứng táo bón. Đặc biệt, súp lơ xanh rất giàu Vitamin A, C, B1, B6, E..Kali, photpho, sắt, natri... - Rau bina: Cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng với nguồn chất khoáng và vitamin dồi dào cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt: giúp xương chắc khỏe, hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho hệ miễn dịch... Để xem thêm các công thức ăn dặm khác của mẹ Emma các Mami xem tại đây nha!