Sau sinh ăn khoai tây được không? Khoai tây được biết đến là loại thực phẩm khá lành tính và giàu chất dinh dưỡng nếu được chế biến hợp lý. Vậy những cách chế biến khoai tây để đảm bảo an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé là gì? >> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả! Mẹ sau sinh ăn khoai tây được không? Khoai tây là thực phẩm phổ biến được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên mẹ sau sinh ăn khoai tây được không? Câu trả lời là “Có”, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn khoai tây để bổ sung hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết, mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho cả mẹ và em bé bú mẹ. Trung bình 1 củ khoai tây 150gr sẽ cung cấp: 27 mg vitamin C chiếm tới 45% nguồn dưỡng chất. 620 mg kali chiếm 18% dưỡng chất. 0,2 mg vitamin B6 chiếm 10% dưỡng chất. Một lượng rất nhỏ các loại vitamin B1(Thiamin), vitamin B2(Riboflavin), folate, niacin, magie, photpho, sắt, kẽm. Với hàm lượng dinh dưỡng trên đây, khoai tây được nấu chín là món ngon phù hợp cho phụ nữ sau sinh bồi bổ sức khỏe, giúp mẹ lợi sữa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. >> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả! Lợi ích của khoai tây với các mẹ sau sinh như thế nào? Mẹ sau sinh ăn khoai tây được không, có ảnh hưởng gì không? Khoai tây không chỉ chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà lại còn mang nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của các mẹ sau sinh. Cơ thể sau sinh của mẹ còn yếu, cần được phục hồi nhanh chóng, và ăn khoai tây mang lại các lợi ích như: Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý hệ tim mạch. Cân bằng độ pH trong cơ thể, giúp mẹ thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi. Lượng vitamin nhóm B trong khoai tây cao giúp mẹ cải thiện thể chất, tăng cường trí nhớ. Ăn khoai tây giúp khắc phục các bệnh lý tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, táo bón, tiêu chảy.. >> Xem thêm: Cách làm đẹp trong tháng cữ hiệu quả! Các lưu ý khi sử dụng khoai tây mẹ sau sinh nên biết để đảm bảo an toàn và hiệu quả Khoai tây là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên để sử dụng thực phẩm này hiệu quả, các mẹ sau sinh cần lưu ý một số điều như sau: Tuyệt đối không sử dụng khoai tây mọc mầm, bởi lúc này lượng tinh bột đã chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha là hai chất gây ngộ độc nhẹ, khiến mẹ nôn mửa và tiêu chảy. Một số trường hợp bị nặng hơn với triệu chứng mê sảng, hạ thân nhiệt, tê liệt.. Mẹ sau sinh nên tránh chế biến khoai tây theo kiểu chiên xào bởi món ăn này chứa nhiều dầu mỡ và có hàm lượng calo cao. Nạp nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của mẹ và có thể gây giảm sữa, khiến mẹ bị tăng cân. Tìm hiểu và lựa chọn thực phẩm bổ sung vào chế độ dinh dưỡng sau sinh là điều cần thiết, đảm bảo mẹ sử dụng thực phẩm phù hợp để tăng cường sức khỏe, không gây hại cho mẹ và em bé. Bên cạnh đó, các mẹ nên thực hiện các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh uy tín chất lượng và được đánh giá cao để chăm sóc sức khỏe toàn diện, hỗ trợ sự phục hồi hiệu quả. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây mẹ còn được hỗ trợ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Ngoài ra, tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhé!