Nằm trong chuỗi công thức ăn dặm cho bé thông minh và khỏe mạnh của mami Emma Phạm, các mẹ tham khỏa công thức ăn dặm với táo, quả mâm xôi (Có thể thay quả mâm xôi bằng cà rốt) nhé! - Tuổi: Bé 6 tháng trở lên - Thời gian chuẩn bị: 5 phút - Thời gian nấu: 10 phút - Bảo quản: bảo quản trong hộp kín khí trong tủ lạnh trong 4 ngày hoặc trong tủ đá trong 3 tháng. THÀNH PHẦN: - 1-2 quả táo, bỏ lõi, gọt vỏ và xắt nhỏ - Quả mâm xôi 3-4 quả - 1 muỗng canh nước CÁCH LÀM: - Trong một xoong vừa, đặt táo, quả mâm xôi và nước. Đun trên lửa vừa thấp trong 8-10 phút hoặc cho đến khi táo mềm, thường xuyên khuấy. Tắt lửa và để nguội một chút. - Chuyển các thành phần vào máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm và thêm vào chiết xuất vani. - Xay nhuyễn trong 1-2 phút trên cao hoặc cho đến khi bạn đạt được sự nhất quán mong muốn của bạn. Nếu xay nhuyễn quá dày, thêm nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức, 1 muỗng mỗi lần, cho đến khi bạn có độ dày phù hợp. - Táo có vị ngọt thơm tự nhiên nên nhiều trẻ rất thích. Táo chứa hàm lượng lớn vitamin C, carbohydrat, kali và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé. Theo 1 số nguồn thông tin thì táo cũng rất tốt để ngăn ngừa và chống lại bệnh hen suyễn cho bé hiệu quả. - Cà rốt: -Cà rốt là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ vì giàu nguồn vitamin A, beta-carotene, vị ngọt tự nhiên và hương vị thơm ngon cùng, màu sắc bắt mắt của cà rốt có tác dụng kích thích khẩu vị của trẻ. - Quả mâm xôi: Trong quả mâm xôi chứa axit ellagic, có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, mâm xôi tuy nhiều chất xơ nhưng lại ít calo nên rất tốt cho bé.Ngoài ra, vị thơm của quả mâm xôi còn giúp bé kích thích ăn ngon miệng hơn.