Quá trình mang thai đòi hỏi người phụ nữ phải cung cấp 1 nguồn dinh dưỡng đủ và đã dạng để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Vậy các bà bầu ăn chuối tiêu có tốt không và khi ăn cần chú ý gì? Bật mí bà bầu ăn chuối tiêu có tốt không? Chuối tiêu là thực phẩm giàu dinh dưỡng với các thành phần đa dạng, chủ yếu là protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, kẽm, canxi, vitamin A, C, E, folate.. Chuối tiêu còn chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và chống nhiễm trùng đường ruột. Vậy bà bầu ăn chuối tiêu có tốt không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn chuối tiêu bởi những công dụng tuyệt vời mà loại quả này mang lại. Chuối tiêu giàu kali và vitamin B6, giúp giảm đau mỏi, chuột rút cho mẹ bầu. Bổ sung magie B6 cho bà bầu với quả chuối tiêu trong các giai đoạn mang thai có tác dụng dẫn truyền dopamine, serotonin, mang đến nguồn năng lượng để em bé phát triển mạnh mẽ trong bụng mẹ. Ăn chuối tiêu còn giúp các mẹ giảm nguy cơ bị táo bón. Tác dụng phụ bà bầu có thể gặp phải khi ăn nhiều chuối Mặc dù ăn chuối tiêu mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu và thai nhi, tuy nhiên mẹ nên nhớ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, bởi ăn quá nhiều chuối có thể gây ra những tác dụng phụ sau: Chuối làm tăng đường huyết nếu mẹ ăn quá nhiều trong thời gian ngắn. Nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì cần hạn chế ăn loại quả này. Một số mẹ bầu bị dị ứng thành phần chitinase trong chuối, cần cân nhắc kỹ khi ăn. Ăn quá nhiều chuối chín có thể khiến mẹ bầu đau đầu, khó chịu. Bên cạnh đó, mẹ còn có thể gặp tình trạng dư thừa chất xơ, gây ra táo bón. Gợi ý những món ngon từ chuối tiêu tốt cho bà bầu Mochi chuối tiêu chín Nguyên liệu 2 quả chuối tiêu chín 200gr bột nếp 50gr bột gạo 10gr dầu ăn 100gr nước lọc 100gr đường bột Cách làm Mang bột gạo nếp rang chín để riêng, giúp chống dính cho bánh. Nghiền nhỏ 2 quả chuối, thêm dầu ăn và nước khuấy đều, sau đó rây bột nếp, bột gào và đường vào hỗn hợp chuối và trộn đều. Dùng máy xay cho hỗn hợp đều, hòa quyện, sau đó lọc qua rây, đập dập vào bát vài lần để vỡ bọt khí. Đun sôi nước, hấp trong khoảng 25 phút, sau khi hấp xong dùng đũa khuấy hỗn hợp một chiều để bánh nguội bớt, đậy lại. Chống dính bàn, đổ bánh ra, chống dinh cho bánh và cây lăn bột, sau đó cán mỏng, cuộn lại thành miếng và ăn. Bánh muffin chuối tiêu Nguyên liệu 3 quả chuối tiêu chín 200gr bột mì 5gr muối 100gr đường 100gr dầu vừng tinh luyện 120ml whipping cream 100gr hạnh nhân nướng vànghiền nát 5ml tinh chất vani 2 quả trứng 7gr baking soda Cách làm Đánh tan trứng với đường, muối baking soda và thêm dầu ăn, vani, whipping cream trộn đều. Dầm chuối nhuyễn tạo thành hỗn hợp nhão và hòa quyện. Cho bột mì, bột hạnh nhân với hỗn hợp trứng đường vừa trộn, tiếp theo thêm hỗn hợp chuối trộn tiếp tới khi được hỗn hợp đồng nhất. Làm nóng lò nướng trước 10 phút, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn chống dính, nướng ở 150 độ C trong 60 phút. Thử cắm tăm vào xem bánh đã chín chưa, tăm không dính bánh là đã chín. Để nguội và úp ra giá. Ngoài việc tăng cường dinh dưỡng trong thai kỳ với các thực phẩm tươi ngon, các mẹ cũng nên duy trì bổ sung viên uống đều đặn. Trường hợp thiếu magie B6, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung kịp thời nhé. Viên bổ sung magie và vitamin B6 ** Chela-Mag B6 là viên uống bổ sung magie và Vitamin B6 được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu Với những thông tin trên, chắc hẳn mẹ đã rõ bà bầu ăn chuối tiêu có tốt không và biết thêm một số công thức làm bánh chuối thơm ngon rồi. Chúc mẹ bổ sung dinh dưỡng hiệu quả với loại quả thơm ngon này, tăng cường dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển tốt.