Quá trình mang thai đòi hỏi người phụ nữ phải cung cấp 1 nguồn dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng. Bài viết sau sẽ giúp mẹ tìm hiểu những lợi ích ăn chuối khi mang thai và cách ăn thế nào cho đúng. Những lợi ích ăn chuối khi mang thai Chuối là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe cho các mẹ bầu. Dưới đây là 7 lợi ích ăn chuối khi mang thai mẹ nên biết khi dùng loại quả này: Phòng chống táo bón Chứng táo bón là vấn đề phổ biến, hay gặp ở phụ nữ mang thai. Để khắc phục tình trạng táo bón tự nhiên và giúp mẹ đi vệ sinh dễ dàng hơn, các bà bầu nên tăng cường thêm chuối vào chế độ dinh dưỡng của mình để cung cấp thêm chất xơ, hỗ trợ nhuận tràng. Cân bằng tâm trạng Các bà bầu thường có tâm trạng bất thường khi mang thai, tuy nhiên nếu ăn chuối thường xuyên, mẹ sẽ giảm bớt được tình trạng này do chuối bổ sung dinh dưỡng, có tác dụng cải thiện tâm trạng của mẹ nhanh chóng Giảm nguy cơ trẻ sinh non, bị dị tật thai nhi Axit folic là vi chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ, dây thần kinh và tủy sống của thai nhi. Nếu thiếu hụt vi chất này sẽ gây ra các vấn đề khiến trẻ sinh non hay gặp các khuyết tật khác. Do đó mẹ ăn chuối khi mang thai sẽ giúp em bé hấp thu axit folic cần thiết từ cơ thể người mẹ. Bổ sung canxi cho cơ thể Canxi có vai trò quan trọng với thai kỳ bởi đây là vi chất hỗ trợ phát triển xương, hộp sọ và hệ răng của thai nhi. Ngoài ra khi mang thai, bà bầu thường bị thiếu hụt canxi do cần cung cấp cho em bé trong bụng. Do đó, lợi ích ăn chuối khi mang thai là chuối sẽ giúp cung cấp nguồn canxi tự nhiên dồi dào cho các bà bầu hiệu quả. Giúp tăng sức đề kháng Chuối là trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng và còn dồi dào vitamin C – chất chống oxy hóa giúp chống lại quả trình viêm nhiễm, lão hóa. Ăn chuối giúp cơ thể bà bầu tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Cung cấp protein Protein có vai trò quan trọng trong việc cấu tạo nên các bộ phận cơ thể và sự hình thành, phát triển của em bé. Lợi ích ăn chuối khi mang thai giúp mẹ tăng lượng protein nhiều hơn, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Giảm buồn nôn ốm nghén Những cơn buồn nôn, ốm nghén khiến nhiều mẹ bầu khổ sở và mệt mỏi. Việc bổ sung magie B6 cho bà bầu với quả chuối sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng buồn nôn và ốm nghén này, giảm mệt mỏi và giúp mẹ ngủ ngon hơn. Mẹ hãy thêm chuối vào khẩu phần ăn để tăng cường dinh dưỡng hiệu quả Hướng dẫn mẹ bầu cách ăn chuối đúng và an toàn Chuối rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, tuy nhiên khi ăn chuối mẹ cần lưu ý những điều sau đây: Chỉ nên ăn chuối với lượng vừa đủ khoảng 1-2 quả mỗi ngày để cung cấp năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu, tránh ăn quá nhiều. Hạn chế dùng chuối làm nguyên liệu chế biến sinh tố, bánh ngọt.. để không làm tăng lượng đường lên nhiều lần, đặc biệt khi các mẹ bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối. Nên ăn chuối cùng với những thực phẩm lành mạnh hơn như yến mạch, sữa chua, ngũ cốc nguyên hạt để làm chậm sự hấp thu đường của cơ thể. Ăn chuối tốt nhất là sau khi ăn sáng hay ăn trưa 2 giờ đồng hồ, điều này sẽ giúp giảm lượng đường dư thừa, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng tối ưu. Chế độ dinh dưỡng của bà bầu trong thai kỳ cần đảm bảo cung cấp các dưỡng chất để giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, các mẹ hãy bổ sung thêm các viên uống canxi, sắt, DHA, axit folic.. đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của các mẹ trong các giai đoạn bầu bí. Với những mẹ bầu bị thiếu magie B6 thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng viên uống cho phù hợp. Viên bổ sung magie và vitamin B6 – nhập khẩu Châu Âu chính hãng ** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs – được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu, phân phối chính hãng tại Việt Nam Bài viết trên đã giúp mẹ hiểu được những lợi ích ăn chuối khi mang thai là gì và làm sao để ăn chuối đúng cách rồi. Hãy bổ sung ngay loại quả bổ dưỡng này vào thực đơn mỗi ngày để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể mẹ nhé