Quá trình mang thai đòi hỏi người phụ nữ phải cung cấp 1 nguồn dinh dưỡng đủ, đa dạng để đảm bảo sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên bà bầu ăn chuối nhiều có sao không? Bật mí lợi ích cho sức khỏe khi mẹ bầu ăn chuối Quả chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bà bầu. Mẹ bầu ăn chuối mang tới những lợi ích cho sức khỏe như sau: Phòng tránh dị tật thai nhi: Chuối cung cấp axit folic dồi dào cho bà bầu, trong khi vi chất này có vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ và tủy sống của thai nhi. Thiếu hụt axit folic dễ khiến cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh, do đó, mẹ bầu nên ăn chuối để bổ sung được nguồn dinh dưỡng này. Phòng ngừa thiếu máu: Chuối là trái cây giàu sắt mà bà bầu nên ăn thường xuyên, tăng cường đủ lượng sắt trong thai kỳ để phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, giúp thai nhi nhận được đủ lượng oxy cần thiết cho quá trình phát triển khỏe mạnh. Giảm ốm nghén hiệu quả: Bổ sung magie B6 cho bà bầu với quả chuối sẽ giúp giảm thiểu đáng kể cơn buồn nôn và ốm nghén, giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi và ngủ ngon hơn. Mẹ hãy thêm chuối vào khẩu phần ăn để cung cấp nguồn dinh dưỡng hiệu quả. Ngừa táo bón: Với hàm lượng chất xơ và kali cao, ăn chuối giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru, giảm thiểu tình trạng táo bón, giúp nhu động ruột hoạt động ổn định. Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong chuối là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào trong cơ thể và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Cung cấp năng lượng cho mẹ bầu: Trong 100gr chuối có chứa 89 kcal, bổ sung nhiều loại đường đơn giản như glucose, fructose, sucrose giúp cung cấp năng lượng cho bà bầu, chống lại mệt mỏi trong quá trình mang thai. Hỗ trợ kiểm soát được huyết áp: Kali trong chuối giúp ổn định huyết áp, giảm lượng natri trong cơ thể. Bà bầu ăn chuối nhiều có sao không? Quả chuối mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bà bầu ăn chuối nhiều có sao không? Mẹ chỉ nên ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, bởi bà bầu ăn quá nhiều chuối sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như sau: Chuối có thể làm tăng đường huyết nếu mẹ ăn quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Với những bà bầu nghi ngờ bị tiểu đường thai kỳ thì nên hạn chế ăn chuối. Một số trường hợp bà bầu bị dị ứng với thành phần chitinase trong chuối cũng cần cân nhắc khi ăn loại quả này để không gây ra những tác dụng không mong muốn với sức khỏe. Ăn quá nhiều chuối chín có thể gây ra tình trạng đau đầu khó chịu cho bà bầu. Ăn nhiều chuối còn có thể gây ra tình trạng dư thừa chất xơ và táo bón ở phụ nữ mang thai. Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu cần được chú ý và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể mẹ khỏe mạnh, hỗ trợ sự hình thành và phát triển của thai nhi. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm bổ dưỡng mỗi ngày, các mẹ nên tăng cường thêm viên uống canxi, sắt, DHA, axit folic để đáp ứng nhu cầu của cơ thể trong các giai đoạn mang thai. Trường hợp bà bầu bị thiếu hụt các vi chất khác, điển hình như magie B6 thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chỉ định và hướng dẫn bổ sung kịp thời! Viên bổ sung magie và vitamin B6 – nhập khẩu Châu Âu chính hãng ** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs – được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu, phân phối chính hãng tại Việt Nam Vậy là bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu bà bầu ăn chuối nhiều có sao không và những tác dụng phụ khi ăn quá nhiều chuối rồi. Mẹ hãy chỉ bổ sung một lượng chuối hợp lý và ăn thường xuyên trong thai kỳ, kết hợp với việc sử dụng viên uống đều đặn để có một sức khỏe tốt, vượt qua thai kỳ bình an, thuận lợi.