Nằm trong chuỗi công thức ăn dặm cho bé khỏe mạnh và thông minh của mẹ Emma, các mẹ tham khảo món ăn dặm với táo, khoai lang hoặc cà rốt cho bé nhé! Tuổi: Bé 6 tháng trở lên Thời gian chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu: 12 phút Bảo quản: bảo quản trong hộp kín khí trong tủ lạnh trong 4 ngày hoặc trong tủ đá trong 3 tháng. Khoai lang giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang sẽ giúp bé mắt sáng, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trôi... Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ. Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm. - Táo có vị ngọt thơm tự nhiên nên nhiều trẻ rất thích. Táo chứa hàm lượng lớn vitamin C, carbohydrat, kali và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé. Theo 1 số nguồn thông tin thì táo cũng rất tốt để ngăn ngừa và chống lại bệnh hen suyễn cho bé hiệu quả. - Cà rốt: -Cà rốt là thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ vì giàu nguồn vitamin A, beta-carotene, vị ngọt tự nhiên và hương vị thơm ngon cùng, màu sắc bắt mắt của cà rốt có tác dụng kích thích khẩu vị của trẻ. THÀNH PHẦN: 3 quả táo, bỏ lõi, gọt vỏ và xắt nhỏ 1 củ khoai lang, gọt vỏ và xắt nhỏ 2 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và xắt nhỏ HƯỚNG DẪN: - Trong một xoong vừa, mang 2 inch nước đun sôi. -Trong một cái rổ hấp, thêm tất cả các thành phần, đặt giỏ qua nước sôi và đậy nắp. Hấp trong 10-12 phút hoặc đến khi các nguyên liệu mềm. Để nguội một chút. -Dự trữ nước hấp. - Chuyển tất cả các thành phần vào máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm và xay nhuyễn trên cao trong 1-2 phút. Thêm nước hấp, sữa mẹ hoặc sữa công thức dành riêng, với gia số 1/4 cốc, để có được độ nhuyễn phù hợp.