Bánh xèo là món ăn hấp dẫn cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng, lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vậy phụ nữ sau sinh ăn bánh xèo được không? Các mẹ cùng mình đi giải đáp vấn đề này nhé. >> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả! Mẹ sau sinh ăn bánh xèo được không? Bánh xèo là món ngon giàu dinh dưỡng với các thành phần gồm có nhân tôm, thịt, giá đỗ ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau mùi, tía tô. Bánh xèo cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể như protein, chất xơ, canxi, photpho.. Trung bình một chiếc bánh xèo sẽ có khoảng 350 calo. Vậy mẹ sau sinh ăn bánh xèo được không? Cho tới thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng ăn bánh xèo không tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh. Do đó, các mẹ sau sinh có thể ăn bánh xèo nhưng hạn chế không nên ăn với lượng quá nhiều, bởi bánh xèo sử dụng phương pháp chế biến chiên qua dầu mỡ, ăn nhiều sẽ khiến cho mẹ tăng cân, gây áp lực cho hệ tiêu hóa và gây ra nhiều bệnh lý liên quan như tiền sản giật, bệnh tim mạch. >> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả! Những lợi ích mẹ nhận được khi ăn bánh xèo sau sinh là gì? Mẹ sau sinh ăn bánh xèo được không? Các mẹ bỉm có thể ăn bánh xèo nhưng cần ăn uống điều độ. Ăn bánh xèo mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho các mẹ như: Bổ sung năng lượng cho cơ thể: Việc bổ sung năng lượng cho mẹ sau sinh là hết sức cần thiết, đặc biệt những mẹ cho con bú hoàn toàn thường rất nhanh đói. Khi ăn một chiếc bánh xèo sẽ cung cấp cho cơ thể 350kcal, tăng cường năng lượng đã mất, giúp mẹ khỏe mạnh hơn. Cung cấp vitamin và khoáng chất: Bột gạo làm bánh xèo chứa protein, còn rau xanh giàu vitamin C, E, thịt, tôm nhiều canxi, kali, magie.. Do đó bánh xèo cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Tôm thịt còn bổ sung hàm lượng canxi tự nhiên cao, hỗ trợ sự phát triển xương khớp hiệu quả. Cải thiện khẩu vị: Bánh xèo với nước chấm thơm ngon là món ăn vừa giúp bổ sung năng lượng, lại hợp với khẩu vị của nhiều người. Các mẹ bị chán ăn, không muốn ăn có thể thử đổi bữa với bánh xèo cũng sẽ cải thiện khẩu vị tốt hơn. >> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả! Bật mí cách làm bánh xèo ngon, đơn giản tại nhà cho mẹ sau sinh Mẹ sau sinh ăn bánh xèo được không? Dù đây là món ăn nên hạn chế vì nhiều dầu mỡ nhưng các mẹ có thể tự làm bánh xèo đổi bữa tại nhà như sau: Chuẩn bị: 400gr bột bánh xèo mua sẵn 150gr tôm tươi, thịt ba chỉ 10 cây nấm hương 100gr giá đỗ Bột nghệ Hành lá 1 củ cà rốt Chanh, rau sống, tía tô Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt Thực hiện: Đổ bột bánh xèo vào bát, thêm 500ml nước, khuấy đều để yên trong 30 phút. Mang rau đi rửa sạch, bỏ chân nấm hương. Tôm mang đi làm sạch, bỏ đầu, rút chỉ và bóc vỏ. Xay thịt, nấm hương và cà rốt mang đi thái sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, tôm và thịt đảo chín, thêm nấm hương và nêm gia vị. Cho dầu vào chảo, đợi cho chảo nóng, thêm 1-2 muỗng bột bánh tráng mỏng. Thêm tôm, thịt, giá lên mặt và đậy nắp 1-2 phút và gấp bánh lại. Đợi tới khi bánh chín thì tắt bếp cho ra đĩa. Bánh xèo cần kết hợp với nước mắm chấm ngon miệng. Tùy vào khẩu vị mà mẹ pha chua ngọt cho vừa miệng. Công thức phổ biến là 3 nước mắm, 1 nước sôi, 1/2 đường, 1/2 cốt chanh, 1/2 ớt băm, 1 thìa tỏi trộn đều. Lựa chọn món ăn bổ sung sau sinh là điều mà các sản phụ cần lưu ý để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà không ảnh hưởng tới sự hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, các mẹ hãy tham khảo và lựa chọn liệu trình chăm sóc sau sinh phù hợp tại spa chăm sóc sau sinh uy tín để giảm đau nhức toàn thân một cách hiệu quả, đánh tan mệt mỏi, giảm căng thẳng stress nhanh chóng. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây mẹ còn được hỗ trợ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Ngoài ra, tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ còn được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Cuối cùng, chúc các mẹ sớm lấy lại sức khỏe nhanh chóng nhé!