Sữa trái cây là một loại thức uống rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nó có thể kết hợp được với nhiều loại trái cây khác nhau, tạo ra những hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Trong bài viết này, Co.op Online sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa trái cây ngon và bổ dưỡng tại nhà với 2 công thức khác nhau. Hãy cùng theo dõi nhé! 1. Cách làm sữa trái cây dẻo mịn Sữa trái cây dẻo mịn là một loại sữa trái cây có kết cấu đặc biệt, giống như sữa chua trái cây. Để làm được loại sữa trái cây này, bạn cần có gelatin để giúp sữa đông lại và tạo độ dẻo. Bạn có thể chọn bất kỳ loại trái cây nào bạn thích để phối hợp với sữa, như xoài, dâu tây, kiwi, việt quất… Nguyên liệu: Các nguyên liệu bao gồm: 500 ml sữa tươi không đường 100 ml sữa đặc 2 hũ sữa chua không đường 2 g lá gelatin hoặc 4 g gelatin bột 200 g trái cây Các bước làm: Các thực hiện gồm: Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh theo tỉ lệ 1:1 khoảng 5 phút. Cho sữa tươi và sữa đặc vào một cái nồi khô, sạch sẽ. Đem đi đun đến khi âm ấm cỡ 40 – 50 độ thì tắt bếp. Bước 2: Cho gelatin đã ngâm vào nồi sữa và khuấy đều cho tan. Sau đó cho sữa chua vào và khuấy tiếp cho hỗn hợp mịn. Bước 3: Rửa và xắt nhỏ trái cây. Bạn có thể để nguyên hạt hoặc lọc bỏ hạt tuỳ theo loại trái cây. Bước 4: Cho trái cây vào các khuôn hoặc ly đựng sữa chua. Đổ hỗn hợp sữa lên trên cho đầy khuôn hoặc ly. Bước 5: Để trong tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng cho sữa chua đông lại. Sau đó lấy ra thưởng thức. Sữa trái cây dẻo mịn có màu sắc vô cùng đẹp đẽ, rất bắt mắt 2. Cách làm sữa trái cây sinh tố Sữa trái cây sinh tố là một loại sữa trái cây có kết cấu mịn và xốp, giống như sinh tố. Bạn cần có máy xay sinh tố để xay nhuyễn trái cây, sữa và chọn bất kỳ loại trái cây nào để phối hợp với sữa, như chuối, xoài, dứa, cam… Nguyên liệu: Các nguyên liệu bao gồm: 500 ml sữa tươi không đường 2 hũ sữa chua không đường 200 g trái cây Đường hoặc mật ong nếu cần Các bước làm: Các thực hiện gồm: Bước 1: Rửa và xắt nhỏ trái cây. Bạn có thể bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ tuỳ theo loại trái cây. Bước 2: Cho trái cây, sữa tươi, sữa chua và đường hoặc mật ong (nếu có) vào máy xay sinh tố. Bước 3: Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và xốp. Bước 4: Đổ ra ly và thưởng thức ngay hoặc để lạnh trong tủ lạnh. Sữa trái cây sinh tố mát lạnh có vị béo béo, chua chua ngọt ngọt Đây là 2 cách làm sữa trái cây ngon và bổ dưỡng tại nhà mà bạn có thể thử. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều công thức khác với các loại trái cây yêu thích của bạn. Hãy chia sẻ với Co.op Online những công thức của bạn nhé!