Giai đoạn các bé ăn dặm khiến mẹ phải đau đầu nghĩ các món ăn cho bé. Tớ có một gợi ý nho nhỏ cho món ăn dặm sử dụng bữa phụ hay tráng miệng cho bé nhanh và dễ thực hiện với nguyên liệu đơn giản. Và điều quan trọng bé sẽ rất thích món ăn này: Đậu hũ yến mạch sốt cam. 1. Nguyên liệu và dụng cụ: - Yến mạch (tớ thường dùng yến mạch nguyên cán) - Cam ngọt (có thể thay bằng đu đủ, thanh long đỏ, kiwi, cam, dâu tây, dưa hấu, khoai lang, na, sữa mẹ, bí đỏ, bơ, chuối, táo,vú sữa,lê ...) những loại củ quả bé thích. - Dụng cụ: máy xay sinh tố, khăn sạch, khuôn, nồi nấu cho bé. 2. Cách chế biến - Sử dụng 1/4 bát ăn cơm yến mạch - Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút cho mềm và nở, trong thời gian đó ngâm thay nước 2-3 lần cho yến mạch bớt nhớt. - Chắt nước bỏ đi giữ lại yến mạch và cho vào máy xay nhuyễn cùng nửa bát nước sạch. - Sau đó lọc bã bằng chiếc khăn sạch - Dùng phần nước lọc đc bắc lên bếp khuấy đều tay, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt, các mẹ nên khuấy đều tay để tránh vón cục, bén nồi. Nhanh tay bắc ra rồi đổ vào khuôn bỏ vào tủ lạnh 1-2 giờ nó sẽ đông lại là được. Khuôn mình mua ở Bibomart nếu không có khuôn các mẹ có thể sử dụng bát nước chấm cũng được nhé. - Công đoạn quan trọng không kém đó là làm nước sốt. Mẹ muốn làm đậu hũ vị gì thì sử dụng loại hoa quả đó để thực hiện để hợp với khẩu vị của bé nhé. Ngày hôm nay tớ thực hiện món yến mạch sốt cam, cam vắt lấy nước và pha thêm một chút nước sau đó tớ đun sôi và đổ lên đậu hũ là có một món đậu hũ sốt cam ngon lành, mát rất hợp với mùa hè này đấy ạ. Lưu ý là sốt có thể đun hoặc không đun lên tuỳ ý thích nhé các mẹ. Bã yến mạch các mẹ có thể trộn cùng cà rốt, chuối, khoai lang, khoai tây nghiền.... vắt thành những chiếc bánh xinh xắn và áp chảo là trở thành món bánh ăn dặm cho bé tuyệt vời cầm ăn. Đúng là một món ăn không lãng phí một chút nào các mẹ nhỉ. Chúc các mẹ thành công với món đậu hũ sốt củ quả ngon, lành và mát cho bé.