Công dụng tuyệt vời của dầu dừa có lẻ đa phần ai cũng biết, không chỉ tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp đối với chị em phụ nữ. Bạn có thể trộn 1 chút vào sữa tắm mỗi ngày để giữ cho làn da luôn mịn màng, vừa dưỡng ẩm cho da; hay trộn vào kem dưỡng thoa lên khuỷu tay, chân, gót chân những vùng nứt nẻ. Cho vào dầu gội giúp cho tóc bạn tránh bị hư tổn, giúp tóc chắc khỏe. Ngoài ra dầu dừa còn tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: dưỡng ẩm da cho bé, trị vết côn trùng cắn, chàm sữa, tưa răng, tăng cường hệ miễn dịch,.. Chính những điều này nên trong nhà cần có 1 lọ dầu dừa các bạn nhỉ? Mình được cô đồng nghiệp chỉ cho cách làm dầu dừa cũng lâu rồi nhưng bây giờ mới có dịp thực hiện: Chuẩn bị nguyên liệu làm dầu dừa - Dừa khô - Nước nóng Chuẩn bị dụng cụ làm dầu dừa - Rây lược hoặc vải mùng. - Vá/đũa dùng để khuấy. - Lọ thủy tinh để đựng dầu dừa thành phẩm. - Nồi/ chảo Cách làm dầu dừa - Bạn chọn mua dừa càng già càng thu được nhiều dầu, có thể dừa khô và trên cây rụng xuống càng tốt. ( mình làm 4 quả dừa xiêm già thu được 130ml ) - Dừa bạn đem bổ đôi. - Dùng dao nậy lấy phần cùi dừa. - Gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. - Gọt xong đem rửa lại cho sạch - Cắt thành miếng mỏng cho vào máy xay cùng với nước nóng. Đổ nước chỉ sấp mặt dừa là được. - Xay thật nhuyễn. Cho hỗn hợp đã xay mịn vào miếng vải mùng vắt lấy nước cốt cho ra to hoặc âu . - Bỏ bã, phần nước cốt cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ. - Sau đó lấy ra. lúc này sẽ có 2 lớp tách biệt: 1 lớp dầu dừa ở mặt trên, 1 lớp nước ở dưới. - Dùng vá múc lớp dầu dừa ở trên cho vào nồi/ chảo cho lên bếp đun với lửa lớn, khi dầu sôi vặn nhỏ lửa. Trong quá trình nấu bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách ra khỏi dầu dừa và đọng dưới đáy nồi đẽ bị cháy nên cần dùng vá khuấy liên tục tránh bị khuê hoặc cháy. - Khi cơm dừa đã chuyển sang màu nâu sẫm, dầu dừa có mùi thơm, lớp cái dừa teo lại đổ qua ray lọc bỏ bã. - Đợi dầu dừa nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và dùng dần. Bảo quản dầu dừa ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời, không dao động nhiệt độ lớn,.. Dầu dừa ở dạng lỏng nếu ở nhiệt độ trên 25 độ C và sẽ đông lại nếu ở dưới 25 độ C