Trong tôm chứa nhiều Omega 3, tôm là thực phẩm được đánh giá là giàu vitamin A và vitamin D giúp bé có hệ xương, răng chắc khỏe và cứng cáp. vitamin B12 có trong tôm góp phần quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng trong cơ thể bé. Để nói đến yếu tố giúp bé phát triển khỏe mạnh, giàu năng lượng không thể không kể đến Protein, và tôm được đánh là thực phẩm chứa ít calo nhưng lại rất giàu protein. Từ tháng thứ 7 trở đi các bà mẹ có thể cho con ăn tôm đồng, tôm biển. Tôm là thức ăn chứa hàm lượng canxi cao, vì vậy nên cho trẻ ăn thường xuyên để cung cấp canxi cho trẻ. Tảo (rong biển) cũng rất tốt cho sức khỏe của bé, các yếu tố tạo nên tảo gồm 75% là chất hữu cơ (lipid, protid, glucid, vitamin) và 25% là khoáng chất, các nguyên tố vi lượng như iốt, magiê, moliden, fluo, kali... nên rất có giá trị trong các lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng... Đừng coi thường trẻ con, chúng của có khẩu vị của mình. Chúng cũng biết chê khen, cũng biết "kén" nếu ngon ăn nhiều, ít thì ăn ít thậm chí là không ăn (đó là nhận xét của nội mỗi ngày khi trông cháu, cho cháu ăn). Chính vì vậy mà mình thường xuyên đổi món và làm mới, lạ bữa ăn của con. Trong đó có bột tôm rong biển. Cũng là cứu cánh cho mình những lúc chưa kịp rã đông thức ăn, chưa kịp mua thức, những ngày cuối tuần lười dạy sớm. Trộm vía con cũng thích nghi và yêu thích các món ăn do mẹ chế biến. Vì những giá trị dinh dưỡng trên kết hợp giữa tôm và tảo biển sẽ làm cho bữa ăn của con giàu dinh dưỡng, giúp kích thích vị giác của con. Nguyên liệu: 300gr tôm biển 15gr tảo biển Dụng cụ để chế biến: Máy xay Chảo chống dính Cối, chày Ray lược Cách làm: - Tôm mua về cắt râu, lột vỏ bỏ đầu làm sạch lọc dây đen dọc lưng rửa sạch để ráo. Cho vào chảo đảo với lửa vừa đến khi tôm săn rồi xay nhuyễn Sau đó cho lại vào chảo đảo nhỏ lửa đến khi khô lại ( hoặc bạn cho vào lò vi sóng quay ở chế độ thấp khoảng 10 phút ). - Tảo biển cắt nhỏ thành từng sợi nhỏ, bạn không nên rửa lá tảo biển. Cho lên chảo đảo giòn trên lửa nhỏ. Khi tảo biển chuyển sang màu xanh nhạt bóp thấy giòn tắt bếp để nguội rồi cho vào cối giã (vì số lượng nhỏ và khó nát, nhuyễn). Tránh rang tảo quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng của tảo. - Trộn tôm và tảo biển với nhau rồi tiếp tục xay đến khi mịn rồi lại đảo trên bếp cho khô. Đảo vài lần cho thật khô và mịn thì dừng lại. Vì bé nhà mình đã ăn thô nên không cần lọc qua. Bạn có thể lọc qua ray để đạt độ mịn cần thiết. - Khi nấu cháo chín thì cho hạt nêm tôm rong biển vào khuấy đều nấu sôi lại là xong. Vì không có chất bảo quản nên chỉ được khoảng 10 đến 15 ngày. Nên bạn chỉ cần làm một ít dùng hết rồi làm tiếp.