Dứa là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Nhưng liệu ở cữ ăn dứa được không? Ở cữ ăn dứa thế nào tốt nhất cho sức khỏe mẹ sau sinh? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này bạn nhé! >> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả! Mẹ sau sinh ăn dứa được không? Dứa là loại quả phổ biến với hương vị thơm ngon và kích thích vị giác, được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Nếu mẹ đang chưa biết sau sinh ăn dứa được không thì câu trả lời là “Được”, các mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn dứa bởi những lý do sau đây: Hàm lượng vitamin C trong dứa giúp chống oxy hóa hiệu quả, lượng đường trong dứa cũng ở mức độ an toàn, phù hợp với cơ thể mẹ sau sinh. Ăn dứa giúp mẹ bổ sung các dưỡng chất tốt, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ăn dứa giúp làm mềm và kích thích tử cung co bóp, có lợi cho mẹ sau sinh bởi điều này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình đào thải sản dịch, giúp mẹ thoải mái, dễ chịu hơn trong quá trình nuôi dưỡng con nhỏ. >> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả! Dứa cũng là một loại hoa quả có tác dụng kháng viêm tốt, hỗ trợ làm lành các vết thương sau sinh và phòng tránh bị viêm nhiễm. Quả dứa có chứa nhiều Canxi, là dưỡng chất rất tốt cho hệ xương khớp, bổ sung hàm lượng đủ cho sự phục hồi và phát triển khỏe mạnh. Lượng vitamin C phong phú trong dứa giúp chăm sóc làn da của mẹ sau sinh, giúp làm sáng da, đều màu da và hạn chế vết thâm sạm. Bởi những lý do trên, mẹ đừng ngần ngại sau sinh ăn dứa được không mà hãy thêm ngay loại quả này vào thực đơn dinh dưỡng thường xuyên, hỗ trợ phục hồi cơ thể nhanh chóng, hiệu quả. >> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả! Một số điều mẹ nên lưu ý khi ăn dứa để phòng tránh ngộ độc - Mẹ cần chú ý Khi đã biết sau sinh ăn dứa được không, các mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau khi ăn dứa để phòng tránh tình trạng ngộ độc, bổ sung hiệu quả loại quả này cho cơ thể: Không ăn dứa khi đang đói: Dứa có tính acid mạnh với thành phần chủ yếu gồm nước và cacbonhydrat, do đó mẹ không nên ăn dứa khi đang đói để tránh bị “say” và tạo cảm giác no giả, khiến dạ dày bị tổn thương. Tần suất ăn dứa vừa phải: Ăn dứa dù tốt nhưng các mẹ chỉ nên ăn với lượng vừa đủ, tần suất khoảng 2-3 lần một tuần và mỗi lần các mẹ chỉ nên ăn khoảng 30gr là được. Chọn dứa chín đều, tự nhiên: Mẹ sau sinh nên hạn chế ăn các thực phẩm có vị chua bởi những thực phẩm này làm ê răng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng. Do đó, khi ăn dứa mẹ nên ăn quả dứa chín đều, màu tươi, mắt lớn, không bị dập xước. Dứa là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất các mẹ nên tận dụng để chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tham khảo sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh tại spa chăm sóc sau sinh để nâng cao sức khỏe toàn diện, chuyên sâu tối ưu nhất. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Ngoài ra, đến với spa chăm sóc sau sinh mẹ được xử lý nhanh các vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả, an toàn nhé. Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhé!