Mùa mận đến rồi. Các mami vào bếp làm món mứt mận cho con ăn cùng bánh mỳ đi. Đảm bảo các bạn ý thích mê luôn nhé. Mà 1 công đôi việc nhé. Được cả siro mận nữa. Thêm viên đá vào nữa thì được cốc nước ngon tuyệt! Nguyên liệu: - 500gr mận - 300gr đường - 500ml nước Cách làm: - Mận rửa sạch cắt nhỏ, bỏ hạt, thích thì gọt vỏ đi cũng đc. - Cho 250gr đường vào 500ml nước đun sôi rồi cho mận vào. Nấu đến khi nước hơi sệt lại thì chắt hết nước ra. Nước này làm siro, cất vào tủ lạnh. Chỉ cần 1 ít nước siro, pha thêm ít nước lọc + vài viên đá là được cốc nc ngon nhá! Phần bã mận thì trộn với 50gr đường còn lại đặt lên bếp nấu cho nó tan hết đường, sệt lại là được. Mua bánh mỳ sanwich quết vào ăn ngon lắm ạ.