Rau ngót giúp phát triển phản xạ nhanh nhạy Nếu như ba mẹ đang không biết bé nên ăn những loại rau nào bổ dưỡng thì không thể bỏ qua rau ngót. Đây là loại rau khá quen thuộc với bữa ăn của các gia đình hiện nay. Không chỉ có hương vị thơm ngon; rau ngót còn có giá trị dinh dưỡng dồi dào, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho bé. Tiêu biểu như protein; glucid; cellulose; canxi; mangan; sắt; photpho; lipid; natri; kẽm; đồng; vitamin A; vitamin C… Ba mẹ cho bé ăn rau ngót sẽ nhận được những lợi ích như: Rau ngót bổ sung hàm lượng cao các khoáng chất như canxi, photpho, magie… cho bé. Nhờ đó hỗ trợ bé phát triển thể chất vượt trội; cao lớn; xương khớp chắc khoẻ. Rau ngót cung cấp vitamin K và anthocyanin. Các chất này sẽ kích thích sự phát triển của hệ thần kinh. Từ đó giúp bé tăng cường trí nhớ; phát triển não bộ; hình thành phản xạ nhanh nhạy từ giai đoạn đầu đời. Rau ngót còn chứa lượng chất xơ dồi dào. Nó sẽ giúp bé loại bỏ chứng táo bón; kích thích tăng nhu động ruột; bảo vệ và nâng cao sức khoẻ đường ruột cho bé. Bắp cải tăng cường miễn dịch, giúp bé khoẻ mạnh Danh sách các loại rau tốt cho trẻ nhỏ sẽ không thể thiếu bắp cải. Đây là loại rau có hương vị thơm ngọt, thanh mát; rất phù hợp với bé ăn dặm. Theo ước tính, 100gr bắp cải sẽ bổ sung khoảng 1,14gr protein; 0,09gr chất béo; 2,5mg chất xơ… Cùng với đó là các vitamin, khoáng chất khác như kali; natri; magie; sắt; photpho; kẽm; vitamin A, B3, C, K… Ba mẹ bổ sung bắp cải cho bé sẽ có những lợi ích như: Bé phát triển hệ xương khớp cứng cáp, khoẻ mạnh nhờ lượng canxi, magie dồi dào. Ngoài ra, bắp cải còn chứa vitamin C giúp bé nâng cao hệ miễn dịch; phòng ngừa bệnh tật. Thành phần của bắp cải có chứa vitamin K và các acid béo. Nhờ đó loại rau này sẽ hỗ trợ chức năng của ô mão và mô thần kinh khoẻ mạnh. Đồng thời kích thích dẫn truyền thần kinh giúp bé thêm thông minh; phản xạ nhanh chóng. Hàm lượng chất xơ cao trong bắp cải sẽ giúp ba mẹ xua tan nỗi lo táo bón ở trẻ. Từ đó cải thiện các vấn đề về tiêu hoá và đường ruột. Rau đay tốt cho hệ tiêu hoá của bé Rau đay nổi tiếng là thực phẩm có tính thanh mát, tươi ngon; thích hợp để ăn trong những ngày nóng nực mùa hè. Ngoài ra, loại rau này còn là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá của bé mà ba mẹ nên bổ sung. Thành phần của rau đay có chứa dồi dào chất xơ; chất nhầy; các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, B1, B2, E, sắt, kẽm, canxi, phốt pho… Bổ sung rau đay cho bé sẽ mang lại những lợi ích như: Lượng canxi dồi dào trong rau đay giúp bé phát triển xương khớp chắc khoẻ, cứng cáp; hạn chế nguy cơ còi xương ở trẻ. Ngoài ra, lượng vitamin C có trong thực phẩm này sẽ góp phần tăng sức đề kháng; bảo vệ sức khoẻ của bé khỏi tác nhân có hại. Hoạt chất olitorisid có trong rau đay có công dụng điều hoà nhịp tim; tăng tuần hoàn máu; ổn định sự co bóp nhịp tim. Từ đó bảo vệ sức khoẻ hệ tim mạch cho bé hiệu quả. Đặc điểm nổi bật của rau đay là có nhiều chất nhầy. Chúng sẽ giúp bé hạn chế táo bón nhờ công dụng bôi trơn đường ruột; kích thích tăng nhu động ruột. Đặc biệt, rau đay còn chứa hàm lượng cao chất sắt. Đây là thành phần quan trọng không thể thiếu hạn chế thiếu máu ở trẻ. Trên đây là một số thông tin giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc bé nên ăn những loại rau nào tốt cho sức khoẻ? Bên cạnh các loại rau kể trên; ba mẹ cần chú ý bổ sung đa dạng các nhóm thực phẩm khác nhau cho bé. Điều này sẽ giúp bé nhận được cân bằng và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, tăng trưởng khoẻ mạnh. Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bé Một số dưỡng chất quan trọng hàng đầu với bé là canxi, vitamin D3 nhỏ giọt, DHA từ thực vật, sắt, folate, vitamin C, vitamin A…. Nhờ có những chất này, bé sẽ có nền tảng sức khoẻ tốt; phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ. Với những bé lười ăn thiếu chất, các mẹ có thể kết hợp dùng thêm các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ tăng cường vi chất cho bé!