Sau khi sinh, cơ thể mẹ bỉm rất yếu và cần bổ sung chất dinh dưỡng cũng như rèn luyện sức khỏe một cách hợp lý. Phở là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Thường thì một bát phở bò sẽ bao gồm: Bánh phở, nước dùng (nước lèo), thịt bò, hành... Với những thành phần được kể trên liệu mẹ sau sinh mổ ăn phở bò được không? >> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả! Phụ nữ sau sinh mổ ăn phở bò được không? Phở bò là một trong những món ăn quen thuộc, khoái khẩu của nhiều người. Các mẹ sau sinh thắc mắc đặt câu hỏi không viết liệu sinh mổ ăn phở bò được không thì mẹ yên tâm vì câu trả lời là có. Bởi theo chuyên gia, trong bánh phở chứa các chất tinh bột được xem là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng, giúp mẹ hồi phục sức khỏe. Bên cạnh đó, thịt bò lại là thực phẩm có chứa cực nhiều sắt, hỗ trợ mẹ sau sinh cải thiện tình trạng thiếu máu hiệu quả. Vì thế, mẹ sinh mổ hoàn toàn có thể ăn được phở bò. >>Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả! Những lưu ý khi mẹ sau sinh ăn phở bò để đảm bảo an toàn, hiệu quả Đối với mẹ sinh thường, sau sinh 1- 2 ngày là có thể ăn phở. Nếu mẹ sinh mổ thì có thể ăn phở sau sinh khoảng 3 – 4 ngày. Bên cạnh đó, sản phụ cũng cần lưu ý ăn phở đúng cách để tốt cho cả mẹ và con, cụ thể: Mẹ không nên ăn không ăn phở bò tái để tránh nhiễm khuẩn, mà chỉ ăn phở có thịt đã được nấu chín. Mẹ nên mua phở ở các cửa hàng đảm bảo chất lượng, sạch sẽ. Tốt nhất là mẹ hãy ăn phở được tự chế biến phở tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn. Bạn không nên ăn quá nhiều phở sau khi sinh. Các bác sĩ khuyên rằng sản phụ có thể ăn phở 3 – 4 bữa trong một tuần. Mẹ sau snh nên ăn phở khi còn nóng để có lợi nhất cho sức khỏe giúp mẹ điều hòa thân nhiệt. Mẹ không nên ăn phở với tương ớt hoặc các gia vị cay bởi những gia vị này sẽ làm giảm chất lượng sữa và khiến mẹ sau sinh dễ bị nóng, nổi mụn. >> Xem thêm: 18 thực đơn cho mẹ sau sinh mổ hiệu quả! Hướng dẫn cách nấu phở bò tại nhà hiệu quả cho mẹ sau sinh Phở là một món dễ chế biến, các nguyên liệu không quá khó để mua. Vì thế nếu mẹ đang lo ngại phở ngoài quán không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì mẹ hoặc gia đình có thể vào bếp và nấu tại nhà nhé! Món phở bò rất dễ chế biến, nước dùng ngọt, thịt bò mềm và rất thơm ngon mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Cách nấu phở bò mẹ có thể tham khảo: Chuẩn bị thịt bò (thái lát mỏng), xương heo (chặt thành miếng), cà chua (thái lát hình múi cau), rau thơm (thái nhỏ), hành lá (cắt nhỏ), các loại gia vị (đường, hạt nêm, muối…) và hành khô (băm nhỏ). Rửa sạch xương. Bỏ xương vào nồi ninh trong 30 phút để lấy nước dùng. Phi hành, cho cà chua vào xào với gia vị rồi cho vào nồi xương. Nhúng bánh phở vào nước sôi và cho ra bát. Nhúng thịt bò đã thái vào nồi xương cho thịt chín. Cho thịt vào bát phở cho thêm rau thơm và hành lá. Đổ nước dùng vào và thưởng thức. Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc sản phụ sinh mổ ăn phở bò được không để các mẹ tham khảo. Hơn nữa, sau sinh các chị em cũng cần được chăm sóc cẩn thận về cả sức khỏe lẫn vóc dáng, vậy nên các mẹ có thể đến liệu trình massage sau sinh tại spa chăm sóc sau sinh uy tín để chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho mẹ sau sinh tốt nhất nhé. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh giúp giảm đau nhức, giảm stress, giảm mệt mỏi hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây mẹ được hỗ trợ giảm béo, giảm cân sau sinh uy tín hiệu quả. Còn nữa, đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh chóng những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe nhanh chóng!