Những nguyên liệu như thịt gà, khoai tây và măng tây đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho bé. Mẹ áp dụng công thức đơn giản này của mẹ Emma Phạm cho bé từ 8 - 10 tháng tuổi nhé! Ngoài ra mẹ Emma còn rất nhiều công thức khác trong chuỗi công thức ăn dặm cho bé khỏe mạnh và thông minh để mẹ tham khảo đấy! Thịt gà chứa nhiều protein và chất sắt, là nguồn dinh dưỡng chất lượng dành cho bé với nguồn protein tuyệt vời. Chỉ 100g thịt cung cấp 67,6% nhu cầu protein hàng ngày. Ngoài ra, thịt gà còn chứa niacin và phốt pho (giúp giải phóng năng lượng từ protein, chất béo và carbohydrate trong quá trình trao đổi chất), vitamin B6 và selen, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Khoai tây là một trong những loại rau củ đơn giản, có thể được đưa vào chế độ ăn của bé từ sớm. Khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Khoai tây giúp bảo vệ gan, đặc tính kháng virus, giàu vitamin và khoáng chất, dễ tiêu hóa. Do hàm lượng calorie cao, tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn khoai tây từ khi bé 7 - 10 tháng tuổi. Măng tây là loại rau rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. Trong măng tây rất giàu vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic; đây đều là những dưỡng chất rất quan trọng với sự phát triển toàn diện của con. Theo trang Momjunction, thời gian tốt nhất để cho trẻ ăn măng tây là khi bé được 8 – 10 tháng tuổi. Nguyên liệu: - 2 gram ức gà - 1 củ khoai tây - 2 gram măng tây Cách làm: -Hấp chín măng tây, khoai tây, thịt gà -Sau xay nhuyễn hỗn hợp