Cái chết của bé trai 6 tháng tuổi tại Adachi Tokyo khi được gia đình cho ăn mật ong, đã làm chấn động Nhật Bản. Cậu bé đã chết vào ngày 30/3, trước đó cậu bé bị ho và được gia đình đưa tới viện, sau đó cậu đã chết sau khi bị suy hô hấp và co giật, theo tờ Japan Times. Sau khi kiểm tra xét nghiệm, vi khuẩn Clostridium botulinum đã được tìm thấy trong một hộp đựng mật ong không được bảo quản trong nhà của gia đình và trong phân của cậu bé. Cái chết của cậu bé, được một trung tâm thành phố xác nhận rằng là đã bị ngộ độc botulism - một loại vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt và không dễ bị tiêu diệt. Người lớn có thể an toàn khi ăn, nhưng ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi rất dễ bị ngộ độc vì có hệ thống tiêu hóa chưa trưởng thành, clostridium botulinum có thể nhân lên và tạo ra độc tố có hại. Vi khuẩn cũng có thể nhân lên trong môi trường oxy thấp như gói bọc kín, ăn thực phẩm có chứa chất độc cũng có thể gây ngộ độc ở người lớn. Được biết, bé sáu tháng tuổi này được cho ăn mật ong trộn vào thức ăn trẻ em, hai lần một ngày, mỗi ngày kể từ giữa tháng một, vì gia đình anh không hề biết về sự nguy hiểm của việc cho trẻ sơ sinh ăn mật ong. Một thành viên trong gia đình cho biết: "Chúng tôi đã trộn mật ong vào nước trái cây mua tại cửa hàng và cho bé ăn, vì nghĩ rằng nó tốt cho cơ thể bé." Chính phủ khuyến cáo rằng, không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong. Để giảm nguy cơ mắc bệnh ngộ độc, không nên cho trẻ ăn mật ong, hoặc bất kỳ thực phẩm nào có chứa mật ong trước khi trẻ đến 1 tuổi. Thế nhưng, các công thức nấu ăn cho trẻ em có chứa mật ong có thể được tìm thấy trên các trang web nấu ăn. Điều này chứng tỏ rằng, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe trẻ đang bị hiểu sai một cách nghiêm trọng.