Cá hồi thì không cần bàn cãi thêm về Chất dinh dưỡng và DHA (Đứng đầu toppp), đặc biệt đối với: ✅Mẹ Bầu ✅Trẻ em ✅Mẹ cho con bú Nhưng hầu hết các bạn chỉ biết đến cá hồi với món gỏi và ....SỢ TANH nên bỏ qua rất là TIẾC Em sẽ tổng hợp tất cả các món NGON, DỄ LÀM, GIÀU DINH DƯỠNG để các mom đổi món cho gia đình mình ^^ 1. Salad cá hồi – lạ, ngon, đẹp mắt Nguyên liệu – cho 8 phần ăn: – 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích) – 1 củ hành khô – 1 nắm hành lá – 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce) – 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng – 15g vừng rang – 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay. Cách làm: – Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác. – Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. – Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A. – Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị. – Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay. 2. Cá hồi cuộn rau nướng Nguyên liệu: – 1 khay cá hồi – Vài cây nấm to – 1 quả dưa chuột – 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng – Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu – 1 chén vừng rang Cách làm: – Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn. Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người. – Cá hồi các ấy trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt. – Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay. – Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại. – Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút. Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường. – Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi! 3. Lẩu đầu cá hồi nấu măng. Nguyên liệu (cho 4 người ăn): – 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg) – 1/4 trái thơm – 2 trái cà chua – 100 gr măng chua – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín) – 1 muỗng cà phê bột nghệ – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường Cách làm: – Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo. – Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ. – Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ. – Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa. – Xào sơ thơm, cà chua, măng chua. – Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác). – Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn. – Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó. – Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát. 4. Cá hồi kho tộ Nguyên liệu: – 2 – 3 khoanh nhỏ cá hồi – Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu – Hành hương Liên kết bài viết gốc Một vài hình ảnh khác: