Nhắc đến món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt thì hầu như toàn tôm, thịt, cá,... hay những đĩa dưa muối, cà pháo hay những món mang đậm nét truyền thống quê. Nhưng bên cạnh đó thì hiện nay đã nổi lên một món ăn dân dã được bắt nguồn từ Xứ sở Hàn Quốc đó chính là Kim Chi. Dưa Kim Chi được bắt nguồn từ Hàn Quốc là một món ăn đậm truyền thống của đất nước bạn. Ngoài ra, Kim Chi ăn giống dưa chua của đất Việt nhưng mùi của Kim Chi rất thơm, có độ cay hơi ngọt, lại được ăn kèm với rất nhiều thứ mà sức hút của nó đã làm điên loạn lòng người đó là: ăn với bát canh hay mì tôm thêm chút Kim Chi giòn sần sật cay cay, ngọt ngọt làm xuýt xoa lòng người; có thể ăn kèm với rau xà lách cũng là món ăn ưa chuộng của người Việt. *** Nguyên liệu *** 1) Cải thảo: chọn loại có màu xanh và độ dày của lá ( như ảnh trên là mình chọn 2 bắp to ) tuỳ theo số lượng bạn làm 2) Bột ớt 200gram; hành lá, tỏi, bột nếp rang 3) Lá hẹ, chút đường, gừng 1 củ 4) Táo hoặc ổi cũng có thể làm theo hoa quả mà bạn thích: tuỳ số lượng bạn làm 5) Nước mắm 2 thìa nhỏ; cà rốt, củ cải mỗi loại 1 củ *** Cách làm *** 1) Cải thảo mua về rửa sơ qua nước, sau đó cho muối trực tiếp lên từng lá cải thảo rồi ngâm đến 2-3 tiếng. Sau đó, rửa sạch cải thảo với nước nhiều lần để cải thảo không còn bị mặn nữa 2) Bột nếp rang lên đảo đều tay, sau đó giã hoặc xay mịn - cũng có thể mua bột nếp có sẵn ở hàng tạp hoá hoặc đại lý. Nấu bột nếp lên để bột hơi đặc sền sệt là được ( không cho bất cứ vị gì cả ) 3) Gừng, tỏi băm nhỏ thật nhuyễn; táo, lê thái từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, cho chút nước nhưng phải đặc xay thật nhuyễn để tạo độ sánh 4) Trộn gừng, tỏi, táo/lê bột ớt vào chung với nhau và đánh đều tay để bột ớt không bị dính vào nhau 5) Rửa sạch hành lá rồi cắt khúc vừa, lá hẹ rửa sạch trần qua nước nóng để không bị hăng sau đó cắt khúc vừa 6) Cà rốt, củ cải rửa sạch thái nhỏ/ thái vừa miếng 7) Sau khi trộn tất cả nguyên liệu trên, ta cắt cải thảo vừa miếng rồi đổ hỗn hợp vừa trộn lên trực tiếp cải thảo. Đảo đều tay để hỗn hợp trên sánh vào nhau. Cho nước mắm, chút đường vào đảo cùng. Sau đó cho hành lá, lá hẹ, của cải, cà rốt trộn đều lần nữa là được. Để qua đêm hoặc 1 ngày để lên men. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, để không bị hỏng. Chúc cả nhà làm thành công và ngon miệng nhé!