Tỏi là một loại thảo mộc được trồng khắp nơi trên thế giới và là thành phần thường được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Nó không chỉ là hương liệu mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Với phụ nữ mang thai, câu hỏi được đặt ra có ăn tỏi có an toàn khi mang thai không và ăn bao nhiêu là đủ? Ăn tỏi có an toàn khi mang thai không? Tiêu thụ tỏi là an toàn khi mang thai miễn là tiêu thụ với số lượng vừa phải, đặc biệt là khi bạn đang ở ba tháng đầu của thai kỳ, bạn không nên cho quá nhiều tỏi trong thành phần ăn uống để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thai nhi. Mặt khác, nếu trong tháng thứ 3 của thai kỳ, quá nhiều lượng tỏi dư thừa trong thời gian này có thể làm giảm mức huyết áp và làm loãng máu của bạn. Do đó, nếu bạn là người thích ăn nhiều tỏi, nên có hướng dẫn thích hợp từ bác sĩ được khuyên về số lượng tỏi phù hợp với bạn. Lợi ích của việc ăn tỏi khi mang thai Tỏi được biết đến như một chất bổ sung lành mạnh trong chế độ ăn uống khi mang thai vì nhiều lý do. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn tỏi khi mang thai. Giảm mức cholesterol và nguy cơ mắc các vấn đề về tim. Tỏi là một phương thuốc nổi tiếng cho các vấn đề về tim. Ăn tỏi khi mang thai có thể làm giảm khả năng xảy ra các biến chứng này. Tỏi ở dạng nghiền hoặc băm nhỏ có hợp chất allicin giúp cân bằng mức cholesterol. Giúp ngăn ngừa ung thư. Tiêu thụ tỏi có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Ăn tỏi, hành và hẹ có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và thực quản. Giảm nguy cơ nhiễm trùng. Ăn thực phẩm có bổ sung tỏi có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại các bệnh khác nhau. Bằng cách cho tỏi trong chế độ ăn uống, có thể chống lại nhiễm trùng và cảm lạnh hoặc cúm, và giữ cho em bé khỏe mạnh. Điều trị các vấn đề về da. Các đặc tính chống vi khuẩn của tỏi làm cho nó trở thành một phương thuốc lý tưởng cho nhiễm trùng da hoặc thậm chí nhiễm trùng miệng. Một số khác được điều trị bằng cách bôi trực tiếp lên da. Ngăn ngừa rụng tóc. Tỏi rất giàu allicin, một hợp chất dựa trên lưu huỳnh. Lưu huỳnh được biết đến để ngăn ngừa rụng tóc và cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Giảm mệt mỏi. Tỏi cũng được biết là làm giảm các trường hợp mệt mỏi ở phụ nữ mang thai. Mệt mỏi là một vấn đề phổ biến trong thai kỳ nhưng những điều này có thể được cải thiện bằng cách ăn tỏi. Ăn tỏi thậm chí có thể giúp giảm chóng mặt và cảm giác nôn mửa khi mang thai. Tác dụng phụ của việc ăn thực phẩm có quá nhiều tỏi Mặc dù có nhiều lợi ích mà tỏi mang lại, nhưng khi được tiêu thụ với số lượng lớn, có thể dẫn đến một vài tác dụng phụ ở phụ nữ mang thai. Dưới đây là một số tác dụng phụ của việc tiêu thụ quá nhiều tỏi khi mang thai. Tỏi là chất làm loãng máu tự nhiên. Nếu tiêu thụ quá nhiều tỏi, nó có thể dẫn đến chảy máu không kiểm soát được trong quá trình chuyển dạ hoặc sinh nở, dù là bình thường hay mổ sinh. Ăn tỏi với số lượng quá mức có thể dẫn đến huyết áp thấp. Mặc dù huyết áp thấp có thể có lợi cho phụ nữ bị tiền sản giật, nhưng nó có thể gây hại cho người khác. Khi mang thai, huyết áp hạ thấp do giãn mạch trong vài tuần đầu. Tuy nhiên, khi huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm, nó có thể khiến cơ thể phụ nữ bị sốc và cô ấy có thể ngất xỉu. Phản ứng với một số loại thuốc. Tỏi có thể phản ứng tiêu cực với một số loại thuốc chống đông máu như insulin, cyclosporine, coumadin và saquinavir. Nó có thể làm tăng giải phóng insulin và làm giảm lượng đường trong máu. Nó cũng có thể làm giảm khả năng hấp thụ iốt của một người và dẫn đến suy giáp. Nhiều phụ nữ tin rằng ăn tỏi khi mang thai có thể gây sảy thai. Mặc dù tỏi có những đặc tính nhất định có thể gây sảy thai, nhưng nó chỉ xảy ra khi một người phụ nữ tiêu thụ nó với số lượng lớn. Tôi có thể ăn bao nhiêu tỏi khi mang thai? Phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ khoảng 2-4 tép (nhánh) tỏi tươi mỗi ngày, tương đương với 600 đến 1200 mg chiết xuất tỏi thô. Khi mang thai, bạn cũng có thể sử dụng khoảng 0,03 đến 0,12 ml tinh dầu tỏi sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ. Bạn cũng không nên ăn tỏi trước ngày dự sinh, cho dù là sinh tự nhiên hoặc sinh mổ đều là không tốt, bởi vì tỏi không giúp làm đông máu, có khả năng sẽ bị chảy máu nhiều hơn.