Ăn salad có an toàn khi mang thai không? Ăn salad là một cách tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng cho cả người mẹ và em bé. Tạo các món ăn bằng rau quả tươi, trái cây nguyên hạt, các loại hạt, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và cá hoặc thịt gia cầm nạc sẽ cung cấp vitamin, khoáng chất, protein và axit béo omega-3 thiết yếu. Nhưng do thai nhi dễ bị nhiễm trùng do thực phẩm, việc lựa và làm sạch là cần thiết trong quá trình chuẩn bị salad. Theo các Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ, nhiễm vi khuẩn cyclosporia, E.coli, viêm gan, listeriosis, novovirus hoặc viêm dạ dày ruột, nhiễm khuẩn salmonella và bệnh lỵ đến từ trái cây, rau hoặc pho mát bị ô nhiễm. Salad rau diếp an toàn Salad thường bắt đầu với các loại rau lá xanh đậm và tất cả các loại rau diếp đều an toàn sau khi rửa, nhưng không phải tất cả đều có lợi như nhau. Để đạt được giá trị dinh dưỡng tối đa, rau xanh xà lách, cải xoăn, rau bina, xà lách romaine, rau diếp đỏ và radicchio nên được chọn còn tươi ngon và đặt trên ngăn lạnh. Để làm cho rau xà lách an toàn, cần phải làm sạch rau xanh và sử dụng chúng trong vài ngày sau khi mua. Bắt đầu bằng cách rửa tay và tất cả các bề mặt chậu rửa, dao thớt hoặc rổ được sử dụng để chuẩn bị salad trong nước ấm, xà phòng. Tiếp đó, rửa rau xanh, từng chiếc lá, dưới vòi nước và lau khô bằng khăn giấy sạch hoặc quay chúng trong máy làm cho ráo nước. Sau khi làm sạch, lưu trữ rau xanh nên được bảo quản trong tủ lạnh đặt ở nhiệt độ dưới 40 độ F. Những khuyến nghị này, được đưa ra bởi Viện Y tế Quốc gia được thiết kế để ngăn ngừa phơi nhiễm với nhiễm trùng thực phẩm có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ. Thịt và salad trộn Thịt nên được nấu chín đến giai đoạn hoàn thành tốt trước khi thêm vào món salad. Đối với thịt và gia cầm đỏ, nhiệt độ bên trong phải đạt lần lượt 165 độ và 180 độ. Thịt ăn trưa và thịt nguội có thể chứa vi khuẩn listeria, một loại vi khuẩn nguy hiểm trong thực phẩm. Bà bầu nên bỏ bữa ăn trưa với salad trong khi mang thai. Salad trộn có chứa trứng sống không an toàn trong thai kỳ. Các món salad trộn được coi là an toàn miễn là trứng sống được nấu trong tối thiểu 10 phút - theo Viện Y tế Quốc gia. Trứng cũng có thể được thêm vào món salad miễn là chúng được luộc chín hoặc nấu trong tối thiểu 10 phút. Salad nhiều rau Nhiều loại rau khác cũng có thể được thêm vào món. Cho dù là rửa sẵn và đóng gói cũng nên được rửa lại rồi mới sử dụng, để đảm bảo không có vi khuẩn còn sót lại. Cà chua, bao gồm các giống nho và anh đào, có thể được sử dụng sau khi rửa trong nước chảy và sấy khô. Cà rốt và rau Mexico, jicama chỉ cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi thêm vào món salad nhưng bông cải xanh, súp lơ và cần tây nên cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, để bụi bẩn không thể ẩn trong các kẽ hở trong quá trình rửa. Các loại rau mùa đông như rau mùi tây, nên được rửa sạch và bóc vỏ trước khi nấu chín sau đó chúng có thể được thêm vào món salad. Ăn salad là một lựa chọn lành mạnh cho tất cả phụ nữ, nhưng không phải tất cả các món salad đều an toàn cho phụ nữ đang mang thai. Điều cần thiết là lựa chọn các loại rau sạch và tươi ngon, rữa kỹ hoặc ngâm qua nước muối loãng trước khi sử dụng. Nếu món salad của của bạn có thêm trứng hoặc thịt nạc, hai loại thực phẩm này cần được nấu chín kỹ. Phụ nữ mang thai nên lựa chọn rau sạch tự trồng hoặc mua từ những nguồn rau sạch tin cậy.