Gần đây, có một số người đã không may mắn và bị ung thư vú. Mặc dù khi kết quả sinh thiết vú lại là lành tính - nhưng không may mắn thì căn bệnh ung thư vú có thể trở lại. Cho dù những người có tiền sử ung thư vú hoặc những người khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và không nên chủ quan. Mận & đào Các nhà nghiên cứu tại Texas A & M gần đây đã phát hiện ra rằng mận và đào có mức độ chống oxy hóa, chúng có chứa hai loại polyphenol (chất chống oxy hóa) có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư vú trong khi vẫn giữ nguyên các tế bào khỏe mạnh. Quả óc chó Các chuyên gia cho rằng đặc tính chống viêm của quả óc chó - có thể đến từ axit alpha-linolenic chất béo omega-3, phytosterol hoặc chất chống oxy hóa - có thể mang lại khả năng chống lại khối u. Óc cho có ther mang hàm lượng calo cao, nhưng nó có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú. Súp lơ xanh Theo các nghiên cứu, đặc biệt là kết quả nghiên cứu từ Đại học Michigan, Sulforaphane - một hợp chất trong súp lơ xanh - đã làm giảm số lượng tế bào gốc ung thư vú (gây ung thư lan rộng và tái phát) ở chuột. Do vậy, phụ nữ ăn súp lơ xanh có thể không cung cấp đủ sulforaphane để đạt được hiệu quả tương tự, nhưng để có được nhiều nhất có thể, hãy ăn súp lơ xanh tái hoặc hấp trong một thời gian ngắn hoặc xào. (Hạn chế đui sôi để lượng sulforaphane trong bông cải sanh không bị biến mất) Cá hồi Việc bổ sung dầu cá trong ít nhất 10 năm có thể làm giảm nguy cơ ung thư biểu mô ống, loại ung thư vú phổ biến nhất. Người ta nghĩ rằng chất béo omega-3 trong dầu cá làm giảm viêm, ung thư vú. Nếu có thể, cách tốt nhất là ăn khoảng 8 ounce cá có dầu (cá hồi, cá mòi, cá ngừ) mỗi tuần thay vì bổ sung bằng hàm lượng omega-3 qua thực phẩm chức năng. Dầu ô liu Dầu ô liu là được đánh giá là loại dầu tinh khiết và lành mạnh. Nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa của dầu ô liu và axit oleic (một chất béo không bão hòa đơn) dập tắt sự tăng trưởng của các tế bào ác tính. Hạt lanh Hầu hết mọi người đều biết rằng hạt lanh là nguồn omega 3 tốt, tốt cho tim và não. Thật vậy, hạt lanh cũng rất giàu lignan. Lignan cung cấp chất xơ, và là một nguồn phytoestrogen chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lignin trong hạt lanh cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc chống lại ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Người ta cho rằng các chất chuyển hóa lignan có thể liên kết với các thụ thể estrogen, do đó ức chế sự khởi phát của ung thư vú kích thích estrogen. Nếu bạn kết hợp nhiều hạt lanh hơn trong chế độ ăn uống của bạn, điều quan trọng là bạn phải ăn hạt thực sự, không phải dầu hạt lanh. Mùi tây Mùi tây là loại thảo mộc có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Một vài loài động vật đã được cung cấp apigenin, một hợp chất có nhiều trong rau mùi tây (và trong cần tây), đã tăng sức đề kháng để ngăn chặn phát triển khối u ung thư. Các chuyên gia Đại học Missouri khuyên bạn nên thêm một vài nhánh rau mùi tây băm nhỏ vào món ăn của bạn hàng ngày. Cà phê Uống khoảng hai cốc cà phê 12 ounce mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc một dạng ung thư vú tích cực, theo một nghiên cứu tháng 5 năm 2011 trong Nghiên cứu về Ung thư vú. "Một khả năng là chất chống oxy hóa của cà phê bảo vệ các tế bào khỏi thiệt hại có thể dẫn đến ung thư", tác giả nghiên cứu Jingmei Li, Ph.D. Cần nhiều nghiên cứu hơn, vì vậy đừng tăng lượng tiêu thụ của bạn dựa trên những phát hiện này. (Nếu bạn đã là người uống cà phê, đây là 4 lý do để không bỏ "thói quen" cà phê của bạn và 4 khuyết điểm cần xem xét.) Đậu Tăng lượng chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú - và bạn càng ăn nhiều, nguy cơ của bạn càng giảm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nếu phụ nữ được thêm cứ 10 gram chất xơ (khoảng ½ -1 chén đậu hoặc tùy thuộc vào giống) vào chế độ ăn uống hàng ngày, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú giảm 7%. Các loại thực phẩm khác được đóng gói bằng chất xơ bao gồm lúa mạch, bulgur, đậu lăng, đậu Hà Lan, atisô, chà là và quả mâm xôi.