Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc với những nguyên liệu đơn giản tại nhà Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) là một trong những món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, món cơm tuyệt ngon, đầy đủ dinh dưỡng và cách làm lại vô cùng đơn giản. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn sẽ không thể nào bỏ qua món ăn "quốc dân" này nhỉ. Nguyên liệu chuẩn bị (cho khoảng 3-4 người ăn) 4 chén cơm: Nên chọn các loại gạo ngon ( mình thường chọn mua loại gạo ST25 " gạo Việt Nam ngon nhất thế giới" tại đại lý gạo EcoLife, các bạn có thế đặt mua qua hotline; 0904 667 858 Hoặc tham khảo tại đây. Mua hàng sẽ được miễn phí vận chuyển tận nhà. Gạo này có độ mềm dẻo vừa phải và mùi thơm lá dứa đặc trưng nên gia đình mình ai cũng thích) 1 trái bí ngòi 100g cải bó xôi 100g cà rốt 50g giá đỗ tương 100g nấm kim châm 100g nấm hương tươi Dầu ăn, muối ăn, tỏi và vừng rang Ướp thịt bò (heo): 300g thịt bò thăn, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dấm gạo, ½ thìa cà phê hạt tiêu . Pha sốt: 3 muỗng Gochujang, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dấm, 2 muỗng vừng rang. 4 quả trứng Rong biển sợi khô Nguyên liện làm món cơm trộn Hàn Quốc 2. Sơ chế nguyên liệu: -Trước hết, thái lát mỏng thịt bò (heo) , ướp thịt với các nguyên liệu trên rồi cho vào tủ lạnh chừng nửa tiếng để thịt được ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn. – Cắt gốc nấm kim châm, sau đó rửa sạch cùng các loại rau củ. – Cà rốt bào thành sợi nhỏ, bí ngòi thái lát thật mỏng và rửa sạch giá đỗ – Rửa sạch cải bó xôi và thái nhỏ vừa ăn, ướp rau với chút muối, chút dầu mè , chút vừng rang. Nguyên liệu sau sơ chế 3. Chế biến món ăn cơm trộn Hàn Quốc đơn giản Thịt được ướp sẵn đem đi xào sơ sao cho thịt vừa chín tới để giữ được độ ngọt va không bị dai. Tiến hành sào sơ các nguyên liệu rau củ còn lại và nêm nếm cho vừa ăn Sau khi chế biến các nguyên liệu chúng ta tiến hành trộn cơm Cơm sau khi nấu vớt ra bát (bát đá), phết một lớp dầu ăn mỏng đều trong lòng bát rồi nén nhẹ. Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên cơm; Đặt bát đá lên bếp, thêm lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát (hoặc trứng ốp la). Đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn rồi bỏ xuống. Rưới sốt Bibimbap đã chuẩn bị lên, thêm rong biển khô, trộn đều các nguyên liệu lên và cùng thưởng thức nhé! Món cơm trộn Hàn Quốc hoàn thiện 4. Những lưu ý đối với món cơm trộn Hàn Quốc này nhé. Gia vị nêm nếm sẽ tùy vào khẩu vị của bạn Nếu như bạn không có bát đá, có thể dùng bát thường và làm giòn cơm trên chảo trước, nếu không có thể ăn luôn với cơm thường. Bạn có thể không thêm tương ớt Hàn Quốc nếu không ăn được cay. Bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ phù hợp với sở thích của mình và cả lượng sốt sao cho hợp khẩu vị.