Bí quyết nấu cháo cho người ốm nhanh phục hồi sức khỏe Tác dụng của cháo trong phục hồi sức khỏe cho người ốm Khi người ốm mới phục hồi cơ thế con đang trong tình trạng yếu vì vậy người ta thường lựa chọn những món ăn giàu dinh dưỡng mà cơ thể dễ hấp thụ nhất và cháo luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Cháo là món ăn ở dạng bán lỏng nó có thể nhanh chóng đi vào ruột non mà không cần nhai nhiều và nhu động dạ dày xử lý dễ dàng, phân hủy thành glucose. Từ đó, được cơ thể hấp thụ, sử dụng nhanh chóng để bổ sung năng lượng. Chia sẻ bí quyết nấu cháo cho người ốm Những người ốm thường có cảm giác bị nhạt miệng, chán ăn, vì vậy trong quá trình chế biến cần một số mẹo vặt. Khâu lựa chọn và chế biến gạo: Gạo nấu cháo nên chọn những loại gạo mềm, dẻo và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng ví dụ: Gạo ngon nhất thế giới ST25, gạo ST24, Lài sữa,... vì những loại gạo này rất thơm và kích thích vị giác cho người ốm Trước khi nấu cháo nên rang sơ gạo trên bếp để gạo dậy mùi thơm hơn khi nấu. Tham khảo>>> Đại lý gạo EcoLife cung cấp gạo ngon chính hãng Lựa chọn các loại thực phẩm chế biến cùng cũng phải tươi. Lưu ý, nên tham khảo trước ý kiến của các sĩ vì có một số bệnh cần kiêng cử một số loại thực phẩm. Chia sẻ các món cháo cho người ốm Sau đây là gợi ý các món cháo cho người ốm mà bạn có thể tham khảo: Các món cháo cho người ốm bị sốt: cháo trứng gà tía tô, cháo đậu xanh, cháo gà… Các món cháo cho người ốm bị cảm: cháo thịt băm gừng tươi, cháo bí đỏ, cháo hành tiêu… Các món cháo cho người ốm mới dậy: cháo lươn, cháo thịt bò, cháo cá hồi, cháo thịt băm,..