Mùa hạ đến, mận trở thành món ăn ưa thích của mọi người nhưng nhiều người lại lo lắng là có bầu ăn mận được không. Chúng ta sẽ cùng giải đáp nghi vấn này. Bà bầu ăn mận được không Nhiều bà bầu không dám ăn vì mận tính nóng, ăn nhiều cũng có thể bị rôm sảy, làm ảnh hưởng tệđến thai nhi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ có thai nên tiêu thụ khoảng 100 gram mận mỗi ngày. Mận chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai như kali, magie, photpho, canxi, vitamin C nên khi ăn đúng cách thì nó sẽ đem lại kết quả đáng ngạc nhiên. Giá trị dinh dưỡng của mận Mận thuộc chi Prunus, họ Rosaceae (họ Hoa hồng), là loại cây lá nhỏ thuộc miền bắc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Hoa Kỳ. Mận có hàm lượng dinh dưỡng cao, với hơn 15 loại vitamin, chất oxy hóa và khoáng chất Năng lượng: 20kcal Đạm: 600mg Canxi: 28mg Sắt: 400mcg Nước: 94g Chất béo: 200mg Chất xơ: 700mg Vitamin C, PP, B, A Carbs: 8g Có bầu ăn mận được không Mận khô có chứa nhiều calo hơn so với mận tươi. Trong khoảng 28 gram mận khô có chứa khoảng 68 calo, chất xơ, đường, vitamin A, K, B2, B3, B6, kali, đồng, mangan, magie và phốt pho. Nói tóm lại, hàm lượng vitamin và khoáng chất trong một phần mận tươi và mận khô có sự chênh lệch nhẹ. Mận khô chứa nhiều calo và vitamin K hơn mận tươi trong khi mận khô có hàm lượng vitamin B và khoáng chất cao hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì cả mận bắc tươi và mận bắc khô đều có thể dùng trong thai kỳ. Với các giá trị dinh dưỡng trên, việc ăn mận đúng cách và phù hợp sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho mẹ bầu và thai nhi. Công dụng của mận với phụ nữ mang thai Ngăn ngừa chứng thiếu máu ở bà bầu Mận chứa nhiều sắt nên bà bầu ăn mận có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và thiếu sắt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cũng cần bổ sung ccs sản phẩn chứa sắt khác và uống bổ sung viên sắt để tránh gây thiếu sắt. Giảm ốm nghén Trái mận chua ngọt trước bữa ăn giúp kích thích vị giác, giúp bà bầu thấy ngon miệng hơn. Ngăn ngừa sinh non Mận giúp hận chế tình trạng sinh no nhờ hàm lượng magie cao. Đây là khoáng chất giúp hạn chế co thắt tử cung, điều hòa cơ và phòng chống nguy cơ sinh non. Giúp da sáng hơn, tóc chắc khỏe hơn Mận chứa chất chống oxi hóa, giúp hỗ trợ giúp da khỏe hơn, điều trị mụn và giúp da khỏe hơn. Bà bầu cần lưu ý gì khi sử dụng mận Không nên ăn quá nhiều: vì mận chua, có hàm lượng axit khá cao, nên ăn khi đói còn có thể làm bao tử khó chịu. Ăn nhiều mận cũng có thể bị nhiệt, gây mụn và nóng. Bạn chỉ nên ăn 5-10 quả mận mỗi ngày và nên ngâm nước muối loãng trước khi ăn. Ăn nhiều mận có thể tăng nguy cơ sỏi thận nên bà bầu có tiền sử hoặc nguy cơ sỏi thận nên tránh sử dụng. Không nên gọt vỏ: vỏ mận chứa nhiều chất chống oxy hóa nên các mẹ có thể ăn cả vỏ. Cách chọn mận ngon Nên chọn những trái mận căng bóng, còn cuống, không bị dạp nát. Nếu trên quả mận còn lớp phấn trắng, cuống còn xanh là mận tươi. Những quả mận xen màu xanh và đỏ thường vừa có vị chua và vị ngọt. Mận là trái cây bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, khoáng thể ngăn ngừa nhiều bệnh lý như loãng xương, tiểu đường thai kỳ.chất, chất oxy hóa, hỗ trợ tăng cường sức đề khỏe của mẹ và sự phá triển của thai nhi. Ngoài ra, bà bầu ăn mận thường xuyên có Hẳn bạn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có bầu ăn mận được không. Các mẹ đừng ngại ngần thêm mận vào bữa ăn hàng ngày của mình, ăn một lượng vùa đủ dùng sẽ mang lại những lợi íchtác dụng tuyệt vời.